10 giây bước đến thành công

chia sẻ 24/06/2020| 256

Bạn có thể mất 10 ngày để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn nhưng chỉ có 10 giây để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy thật sáng suốt trong mọi tình huống tại buổi phỏng vấn bởi biết đâu, nhà tuyển dụng đang thử thách bạn.

Tại buổi phỏng vấn vị trí Senior Ruby On Rails của công ty A, rất nhiều ứng viên đang chờ đợi tới lượt mình để thuyết phục nhà tuyển dụng. Một người phụ trách đã thông báo tới toàn thể ứng viên rằng: “Để tiết kiệm thời gian, chúng tôi đề nghị mỗi ứng viên chỉ nên giới thiệu trong vòng 5 phút”.

Áp lực cạnh tranh cũng như thời gian khiến mọi người đều tranh thủ trình bày kỹ năng của bản thân. Trong lúc các ứng viên nói, chuông điện thoại của vị Trưởng phòng vang lên nhưng ai cũng cố gắng tận dụng thời gian nói. Ra về với lời hẹn kết quả phỏng vấn sẽ thông báo sau 3 ngày nữa, ai cũng nói thái độ của người phỏng vấn không chuyên nghiệp khi để chuông điện thoại reo.

Đặc biệt, có một ứng viên khi thấy chuông của vị Trưởng phòng reo đã dừng việc trình bày và nói: “Đó có thể là cuộc điện thoại quan trọng nên chị hãy cứ nghe trước, tôi có thể đợi trình bày sau.”

Thật bất ngờ khi vị Trưởng phòng lập tức đến bắt tay ứng viên này: “Chúc mừng bạn đã trở thành nhân viên của công ty. Hãy sắp xếp đến làm vào ngày mai.” Nhận thấy sự ngỡ ngàng của ứng viên, vị Trưởng phòng tiếp lời: “Cuộc điện thoại này là chủ ý của chúng tôi. Ứng viên nào cũng tỏ ra khó chịu khi cuộc điện thoại này chen ngang phần trình bày của họ nhưng bạn lại khá thoải mái. Chúng tôi không quan trọng bằng cấp, cũng chưa thực sự tin những gì ứng viên nói, chúng tôi quan tâm đến thái độ ứng xử của các bạn. Bạn đã cho chúng tôi thấy được bạn phù hợp với công ty.”

Có những người mất nhiều năm code dạo mới trở thành programmer có kinh nghiệm đi phỏng vấn, cũng có những người chỉ mất 10 giây để đạt được thành công đầu tiên. Điều quan trọng là bạn biết cách thể hiện bản thân mình thật tốt trước nhà tuyển dụng.

Xem thêm: 

Hiểu những câu hỏi này giúp bạn ăn điểm trong phỏng vấn xin việc tiếng Nhật (Phần 1)

Hiểu những câu hỏi này giúp bạn ăn điểm trong phỏng vấn xin việc tiếng Nhật (Phần 2)

Hiểu những câu hỏi này giúp bạn ăn điểm trong phỏng vấn xin việc tiếng Nhật (Phần cuối)


Website: https://willandway.vn/

Fanpage: @willandway.cowell

CO-WELL Will & Way – Dịch vụ Tư vấn và Tuyển dụng nhân sự chất lượng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nhóm Việc làm IT.


Đăng trong Văn hóa công sở chia sẻ

Tin tức khác

Tìm một công việc mới thật sự không dễ dàng

Quyết định nghỉ việc khi chưa tìm được bến đỗ mới là một sự mạo hiểm bởi có nhiều người chỉ mất vài ngày để tìm ...

Xem thêm

Nắm rõ những điều này, bạn sẽ dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn sàng lọc

Để có cơ hội nhận việc làm chính thức tại Nhật Bản, bạn cần phải trải qua nhiều vòng phỏng vấn khắt khe mà trước tiên ...

Xem thêm

5 mẹo ứng tuyển thành công, bạn đã “bỏ túi” chưa?

Bạn đang gấp rút tìm kiếm một công việc mới nhưng thật khó khăn. Hàng chục thư ứng tuyển được gửi đi nhưng chẳng có hồi ...

Xem thêm

Các lỗi thường gặp khi viết shokumukeirekisho, bạn đã biết?

Shokumukeirekisho là gì? Shokumukeirekisho là tài tiệu chi tiết về kinh nghiệm làm việc. Đây là hồ sơ quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc của ...

Xem thêm