7 Thông tin Công nghệ bạn cần biết ngay hôm nay

chia sẻ 16/10/2019| 364

Cre: Tech Insider

Sau nhiều tháng bị leak và móc mỉa thì cuối cùng Google cũng đã chính thức tiết lộ Pixel 4 vào hôm qua (15/10/2019).

Xin chào! Đây là những tin tức Công nghệ bạn nhất định phải biết ngay hôm nay để không trở thành người lạc hậu. Nếu bạn là IT Developer, Lập trình viên, IT Engineer  thì chắc chắn những thông tin này của Will & Way sẽ là thứ bạn không thể bỏ lỡ.


  1. Google tiết lộ Smartphone mới nhất của họ – Pixel 4 cùng dòng sản phẩm hoàn toàn mới hứa hẹn sẽ là đối thủ trực tiếp cạnh tranh với Amazon và Apple.

Google đã ra mắt Pixel 4 tại sự kiện “Made by Google” vào đêm qua cùng với một số sản phẩm khác, bao gồm loa thông minh Nest Mini, Chromebook Pixelbook và Pixel Buds thế hệ thứ hai.


  1. Twitter đã công bố bộ các quy tắc dành cho các nhà lãnh đạo trên thế giới, bao gồm những nội dung tweet nào sẽ không được phép đăng lên.

Mặc dù Twitter chưa can thiệp đến bất kỳ nhà lãnh đạo thế giới cụ thể nào, nhưng họ cũng muốn giải thích rõ hơn lý do tại sao họ đưa ra quyết định kiểm duyệt này. Quyết này được đưa ra khi họ nhận thấy xuất hiện những luồng dư luận trái chiều không đáng có xuất phát từ những bài viết mang tính tranh cãi của các nhân vật chính trị.


  1. Kế hoạch tiền điện tử Libra của Facebook vừa được chính thức hóa, nhưng một phần tư số người ủng hộ chiến dịch này hiện đã từ bỏ.

Trong đầu tuần này Facebook đã thiết lập bộ máy các công ty và cá nhân sẽ điều hành tiền tệ và các cơ sở hạ tầng như một phần của Tổ chức phi lợi nhuận Libra.


  1. Fintech unicorn – Start-up nổi bật trong lĩnh vực tài chính – Revolut đã bắt đầu những cuộc đàm phán trong quá trình huy động 1,5 tỷ đô la từ JPMorgan khi kế hoạch cấp vốn của họ vừa tăng lên.

Revolut đang khám phá khả năng bán cổ phần vốn chủ sở hữu cùng với khoản vay chuyển đổi vì nó có vẻ thúc đẩy các kế hoạch mở rộng của nó.


  1. Quốc hội đã mở một cuộc điều tra về việc liệu các đơn vị sản xuất thuốc lá điện tử có đang trả tiền cho các BOT (Robot mạng) để spam các bài đăng ủng hộ trên phương tiện truyền thông xã hội.

Theo báo cáo của Wall Street Journal, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra vào đầu năm nay, hàng trăm ngàn bài đăng trên phương tiện truyền thông và mạng xã hội với mục đích quảng bá Thuốc lá điện tử (Vaping) rất có thể đến từ các tài khoản BOT.


  1. Amazon cho biết họ đã đóng cửa cơ sở dữ liệu Oracle cuối cùng dành cho hoạt động kinh doanh tiêu dùng, giảm 60% chi phí.

Amazon hiện đang sử dụng cơ sở dữ liệu của Amazon Web Services để hỗ trợ cho các thương hiệu trong ngành tiêu dùng của mình như Amazon Prime, Alexa và Kindle.


  1. Walmart đã ra mắt dịch vụ giao hàng tận nhà, nơi khách được nhận hàng bằng cách giao trực tiếp vào tủ lạnh của họ khi họ đi vắng.

Nhân viên Walmart được cho quyền vào nhà của khách hàng bằng công nghệ khóa thông minh được điều khiển từ điện thoại di động.


Will & Way không chỉ cung cấp các thông tin và kiến thức về IT, văn hóa Nhật Bản,.. mà còn cung cấp việc làm ITtuyển lập trình viêntuyển nhân viên IT cho các công ty chuyên phát triển về lĩnh vực phần mềm máy tính, điện thoại, lập trình viên java, php, AI,… cho các công ty IT tại Nhật Bản


Đăng trong Kiến thức IT, Tin tức Công nghệ, Uncategorized chia sẻ

Tin tức khác

Chính phủ Nhật Bản phát hành ứng dụng theo dõi coronavirus vào tháng 5

Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch cung cấp một ứng dụng điện thoại thông minh cảnh báo người dùng nếu họ đã tiếp xúc với ...

Xem thêm

Phát hiện lỗi bảo mật ứng dụng Gmail trên Iphone

Dù được phát hiện từ cuối năm 2019 nhưng lỗ hổng này vẫn chưa được khắc phục. Ứng dụng gửi thư mặc định được cài đặt ...

Xem thêm

Tầm quan trọng của quyền riêng tư và tính toàn vẹn trong mạng máy tính lớn

Máy tính lớn (mainframe) là nền tảng cho nhiều hệ thống quan trọng, từ cơ sở dữ liệu ngân hàng đến hệ thống chính quyền địa ...

Xem thêm

Mẹo giúp trình duyệt Google Chrome chạy nhanh hơn

Sau một thời gian sử dụng, bạn nhận ra Google Chrome bị chậm dần khiến mọi thao tác trở nên trì trệ. Bạn sẽ tìm thấy ...

Xem thêm