5 mẹo ứng tuyển thành công, bạn đã “bỏ túi” chưa?

chia sẻ 23/07/2020| 71

Bạn đang gấp rút tìm kiếm một công việc mới nhưng thật khó khăn. Hàng chục thư ứng tuyển được gửi đi nhưng chẳng có hồi âm nào.

Đừng lo lắng, Will&Way sẽ gợi ý 15 điều giúp bạn săn việc như ý nhanh nhất. Sẽ là những hành động nhỏ tạo tiền đề cho bước tiến lớn trong sự nghiệp của bạn.

1. Tiết kiệm thời gian bằng cách tận dụng các trang tuyển dụng trực tuyến

Có hàng ngàn trang tuyển dụng trực tuyến hiện nay để bạn tìm kiếm việc làm phù hợp. Thay vì tìm kiếm từ mọi trang tuyển dụng, bạn nên tập trung tìm kiếm theo nhóm ngành mà bạn có chuyên môn. Bằng cách đó, bạn có thể tiết kiệm thời gian tìm kiếm, giúp nâng cao cơ hội được chọn đến vòng phỏng vấn với nhà tuyển dụng.

Tại Vitop-Career, nền tảng tuyển dụng trực tuyến dành cho nhân sự cao cấp lĩnh vực IT, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm nâng cao với từ khóa về địa điểm, mức lương, chức danh, loại công việc, công ty,…

2. Ứng tuyển nhiều nhưng phải chất

Cùng một vị trí, bạn có thể ứng tuyển tại nhiều công ty để tăng cơ hội được phỏng vấn của mình. Tuy nhiên, hãy chú ý thay đổi nội dung trong hồ sơ của mình cho phù hợp với từng văn hóa công ty.

Sẽ là lãng phí thời gian mà không đem lại kết quả nếu bạn liên tục gửi hồ sơ đến mọi việc làm bạn tìm thấy. Bạn cần xác định loại công việc bạn mong muốn để tập trung tìm bến đỗ phù hợp.

Ngay cả khi bạn đang chờ kết quả từ công ty A, hãy cứ tiếp tục gửi hồ sơ đến những công ty khác để tăng cơ hội thành công cho mình. Dù bạn có thể bị từ chối nhiều hơn cuộc hẹn phỏng vấn nhưng hãy lấy đó là kinh nghiệm cho những lần phỏng vấn tiếp theo.

3. Phong thái chuyên nghiệp từ trang phục

Ấn tượng đầu tiên thực sự quan trọng nên bạn cần lựa chọn trang phục lịch sự, gọn gàng để tạo thiện cảm với người phỏng vấn. Chú ý đến văn hóa công ty, tính chất công việc bạn ứng tuyển để có lựa chọn trang phục phù hợp. Những chi tiết nhỏ như móng tay, phụ kiện, họa tiết trang phục cũng thể hiện cá tính của bạn.

4. Bạn cần một CV/Resume đầy đủ và nổi bật

Thư ứng tuyển và Resume là chìa khóa mở cửa buổi phỏng vấn của bạn.

Bạn chỉ có vài giây để gây ấn tượng với người tuyển dụng chọn bạn vào phỏng vấn. Một lá thư xin việc (Cover Letter) hấp dẫn sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tiến vào vòng trong nhiều hơn.

Gợi ý: Những điều bạn cần viết trong Cover Letter để xin việc thành công

 

Resume cũng quan trọng như thư ứng tuyển. Resume của bạn cũng cần điều chỉnh cho phù hợp với từng yêu cầu công việc bạn ứng tuyển. Ngay cả khi bạn nộp một vị trí tại nhiều công ty khác nhau cũng nên có sự chỉnh sửa cho thực sự matching được với doanh nghiệp.

Gợi ý: Cách viết một Resume điển hình

5. Đừng quên thư cảm ơn sau phỏng vấn

Dù đã kết thúc buổi phỏng vấn, bạn hãy đừng quên nhắc nhà tuyển dụng nhớ về mình bằng một email cảm ơn. Đó là một cách để thể hiện sự nghiêm túc của bạn với công việc.

Ấn tượng cuối cùng cũng là ấn tượng lưu giữ lâu nhất. Bạn có thể gửi lời cảm ơn qua email thể hiện sự quan tâm đến công việc và trân trọng cơ hội nhà tuyển dụng đã dành cho mình. Thái độ chuyên nghiệp, cầu thị này sẽ giúp khả năng ứng tuyển thành công của bạn càng cao hơn nữa.


Website: https://willandway.vn/

Fanpage: @willandway.cowell

CO-WELL Will & Way – Dịch vụ Tư vấn và Tuyển dụng nhân sự chất lượng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nhóm Việc làm IT.


Đăng trong Bí quyết tìm việc, Văn hóa công sở chia sẻ

Tin tức khác

Tìm một công việc mới thật sự không dễ dàng

Quyết định nghỉ việc khi chưa tìm được bến đỗ mới là một sự mạo hiểm bởi có nhiều người chỉ mất vài ngày để tìm ...

Xem thêm

Nắm rõ những điều này, bạn sẽ dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn sàng lọc

Để có cơ hội nhận việc làm chính thức tại Nhật Bản, bạn cần phải trải qua nhiều vòng phỏng vấn khắt khe mà trước tiên ...

Xem thêm

Phỏng vấn mở: tưởng lạ mà quen đến không ngờ

Phỏng vấn mở diễn ra khi nào? Phỏng vấn mở nghe có vẻ mới nhưng thực chất lại khá quen thuộc với nhiều người tìm việc. ...

Xem thêm

Xây dựng sự nghiệp từ những hành động giản đơn

Bạn có thể làm việc 40 giờ mỗi tuần và bằng cách quản lý sự nghiệp một cách hiệu quả, bạn có thể tận dụng tối ...

Xem thêm