8 sự thật về công nghệ mà bạn nghĩ rằng mình biết… nhưng thật ra lại không

chia sẻ 18/09/2019| 584

Microsoft, Google… đều được sáng tạo ra trong một cái garage, căn nhà của ông chủ Microsoft lại được thiết kế bằng một sản phẩm của Apple hay là banner quảng cáo đầu tiên xuất hiện từ gần 30 năm trước… Bạn đã bao giờ tò mò về các sản phẩm công nghệ gần gũi với bạn chưa? Đôi khi những thứ bạn tiếp xúc hàng ngày, nhiều đến mức bạn không buồn để tâm đến chúng nữa lại chứa đựng những bất ngờ cực kì thú vị đấy! Hãy cùng Will & Way khám phá 8 sự thật về công nghệ mà bạn nghĩ rằng mình biết… nhưng thật ra lại không nhé!


1. Email được ra đời sớm hơn World Wide Web khoảng 20 năm.
Không gian mạng bao la, email thì nho nhỏ nhưng vẫn là sinh sau đẻ muộn đấy.

 2. Ngón tay của bạn chu du một quãng đường trung bình khoảng 12 dặm mỗi ngày trên bàn phím.
Dvorak ước tính rằng các ngón tay của một nhân viên đánh máy đi du lịch từ 12 đến 20 dặm trong ngày trên bàn phím3. Bạn có biết Microsoft, Apple và cả Google đều được sáng tạo ra nhờ mấy ông con trai ý chí hừng hực cùng tụ lại trong một chiếc garage.4. Căn nhà trên hồ nổi tiếng của Bill Gates được thiết kế trên 1 chiếc Apple Macintosh. 

 5.
Con chuột đầu tiên được phát minh bởi Doug Engelbart không phải làm từ nhựa cũng không phải kim loại hay bất cứ thứ gì kiểu kiểu thế. Nó được gọt đẽo từ gỗ.

 


 

6. Banner quảng cáo online đầu tiên được đăng tải vào năm 1994.
Banner quảng cáo online vào thời đại này đã là quá quen thuộc, nhưng bạn có biết nó được khởi xướng vào năm bao nhiêu không? Khoảng gần 20 năm trước, vào những năm 2000? Không đâu, từ tận năm 1994 đấy! Tỉ lệ click là 44%- một con số mơ ước của mọi Marketer.

 7. Trong 8 cuộc hôn nhân tại Mỹ thì có 1 cuộc hôn nhân là cặp vợ chồng này quen nhau qua mạng.
Những mối quan hệ trên mạng luôn được coi là những mối quan hệ “ảo” không chắc chắn, nhưng giữa thời đại Công nghệ thông tin bùng nổ này thì mạng xã hội, nhưng công cụ trò chuyện online đã “xe duyên” thành công đến 12.5% trên tổng số các cuộc hôn nhân tại Mỹ.

 


 

8. Bàn phím DVORAK được kiểm chứng là giúp bạn gõ nhanh lên đến 20 lần so với bàn phím QWERTY
Chúng ta đã quá quen với bàn phím QWERTY và được coi là cực kì hiệu quả cho mục đích gõ, phải không? Và bàn phím DVORAK đã được chứng minh là nhanh hơn ít nhất 20 lần. Hay chưa?

 Will & Way
 mang đến cho các bạn IT developer, IT seniorSenior Developer tại Việt Nam những Việc làm IT HOT nhất tại đất nước Mặt trời mọc! Những Việc làm tiếng NhậtViệc làm tại Nhật Bản đặc biệt là những việc làm trong lĩnh vực IT luôn được cập nhật từng ngày! Hãy theo dõi website của Will & Way và fanpage CO-WELL Will & Way để xem thêm những thông tin vô cùng hữu ích về Tip làm việc hiệu quả đặc biệt là Văn hóa công sở nhé!

 

 

 

 

 


Đăng trong Tin tức Công nghệ, Uncategorized chia sẻ

Tin tức khác

Review sách: 5 bài học cho lập trình viên làm việc từ xa

Năm 2020 với đại dịch Covid 19 đã mang đến một xu thế mới trong cách thức vận hành một tổ chức, đó là làm việc ...

Xem thêm

Từng bước xây dựng thành công khi làm việc tại Nhật – Chuyển việc cải thiện mức lương?

Bài viết thứ 4 trong chuỗi bài “Từng bước xây dựng thành công khi làm việc tại Nhật” gồm 14 bài, tổng hợp toàn bộ những kiến ...

Xem thêm

Từng bước xây dựng thành công khi làm việc tại Nhật – Làm sao để chuyển việc?

CO-WELL Will & Way đã quay trở lại, mang đến bạn bài viết thứ 3 trong chuỗi “Từng bước xây dựng thành công khi làm việc tại ...

Xem thêm

Từng bước xây dựng thành công khi làm việc tại Nhật – Thế nào là một công việc tiềm năng?

Tiếp nối chuỗi bài viết mang tên “Từng bước xây dựng thành công khi làm việc tại Nhật” gồm 14 bài, tổng hợp toàn bộ những ...

Xem thêm