Có gì đặc biệt trong đôi đũa của người Nhật?

chia sẻ 01/09/2020| 83

Bước đến một đất nước xa lạ để làm việc, chắc hẳn các Senior Developer sẽ có nhiều bỡ ngỡ khi thấy mọi thứ ở Nhật Bản đều khác biệt. Ngay đến vật dụng cơ bản nhất là đôi đũa dùng trong bữa ăn cũng được người Nhật tạo ra một cách tỉ mỉ và vô cùng hữu ích. Hôm nay, Will&Way sẽ giới thiệu cho các bạn những điểm đặc biệt trong đôi đũa của người Nhật. Cùng tìm hiểu ngay!

Thiết kế riêng biệt theo thói quen ăn uống

Đũa Nhật còn có tên là Hashi. Vào khoảng thời kì Nara năm 710 đến năm 794, đũa Nhật đã bắt đầu được sử dụng trong cung đình rồi lan ra các gia đình quan lại giàu có.

Trong hoàng tộc, đũa của vua và những người trong hoàng tộc sẽ ngắn hơn đũa dùng cho các quan lại. Từ năm 1185 trở đi, đũa được dùng phổ biến trong người dân, và theo quan niệm của họ, đũa của cha mẹ phải dài hơn đũa của con, đũa chồng dài hơn đũa vợ, đũa của anh dài hơn đũa của em.

Đũa ở Nhật được làm chủ yếu từ gỗ và tre với độ dài khiêm tốn và đầu đũa được vót khá nhọn. Thiết kế đặc biệt đó phục vụ thói quen ăn uống đặc biệt của người Nhật:

– Bữa ăn của người Nhật thường có hải sản tươi sống như sashimi, sushi, những món ăn khá mềm và dễ bị nát. Việc đầu đũa được vót nhỏ sẽ giúp việc gắp thức ăn tiện hơn.

– Một bàn ăn của người Nhật sẽ chia làm suất ăn cho từng người, món ăn của mỗi người sẽ cho vào bát đĩa riêng và chỉ có vài món ăn chung. Họ không cần phải với, cũng không có thói quen gắp thức ăn cho nhau nên một đôi đũa dài là không cần thiết.

Cách cầm đũa chuẩn người Nhật

Cách lấy đũa:

  • Lấy đũa bằng tay phải
  • Nhận đũa bằng tay trái
  • Đổi lại cách cầm đũa bằng tay phải
  • Cách cầm đũa đúng khi ăn
Những điều tối kỵ khi sử dụng đũa của người Nhật

Đối với người Nhật sử dụng đũa đúng cách trong bưã ăn cực kỳ quan trọng, sẽ là một ấn tượng cực xấu nếu bạn mắc sai lầm.

Ngoài văn hóa dùng đũa người Nhật còn rất nhiều điều thú vị mà có thể bạn chưa biết. Truy cập willandway.vn mỗi ngày để cập nhật những tin tức mới nhất về văn hóaviệc làm IT, việc làm tại Nhật Bản.


Will & Way không chỉ cung cấp các thông tin và kiến thức về IT, văn hóa Nhật Bản,.. mà còn cung cấp việc làm ITtuyển lập trình viêntuyển nhân viên IT cho các công ty chuyên phát triển về lĩnh vực phần mềm máy tính, điện thoại, lập trình viên,… cho các công ty IT tại Nhật Bản

Website: https://willandway.vn/

Fanpage: @willandway.cowell

CO-WELL Will & Way – Dịch vụ Tư vấn và Tuyển dụng nhân sự chất lượng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nhóm Việc làm IT.


Đăng trong Uncategorized, Văn hóa Nhật Bản chia sẻ

Tin tức khác

5 điều khiến bạn bối rối khi làm việc tại Nhật

Văn hóa châu Á có sự tương đồng nhất định, tuy nhiên với tư cách cũng là một người nước ngoài làm việc tại Nhật, không ...

Xem thêm

Tìm kiếm cơ hội trở thành lập trình viên làm việc tại Nhật

Trở thành một Senior Developer, một lập trình viên làm việc tại Nhật là cả một hành trình nỗ lực bởi cơ hội thì rất nhiều ...

Xem thêm

Ngày Kính lão Nhật Bản – ngày lễ đỏ hướng về thế hệ cha ông

Ngày Kính lão (Keiro no hi – 敬老の日) là ngày lịch đỏ, ngày nghỉ lễ quốc gia của Nhật Bản. Đây là dịp để mọi người ...

Xem thêm

Các hình thức tấn công mạng phổ biến năm 2020

Các cuộc tấn công mạng vẫn đang diễn ra hàng ngày với tốc độ chóng mặt khiến các nhân viên IT, Senior Developer đau đầu tìm ...

Xem thêm