Google Translate cập nhật Uyghur vào danh sách ngôn ngữ dịch

chia sẻ 28/02/2020| 152

Đã 4 năm kể từ lần cập nhật ngôn ngữ cuối cùng, Google Translate cũng đã có thêm ngôn ngữ dịch mới.

Cụ thể, Google Translate đã thêm 5 ngôn ngữ mới, bao gồm Kinyarwanda (Rwanda), Odia (Ấn Độ), Tata, Turkmen , và Uyghur. Đáng chú ý nhất là Uyghur bởi đây là một dân tộc Trung Á sống chủ yếu ở khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc.

Người Uyghur có thể khó sử dụng dịch vụ này khi Trung Quốc chặn cả dịch vụ của Google. Nhưng điều này cũng giúp thế giới hiểu về ngôn ngữ của họ, về những điều họ nói.

Google Translate cũng hỗ trợ đầu vào bàn phím ảo cho Kinyarwanda, Tatar và Uyghur.

Tính đến thời điểm hiện tại, Google Translate đã hỗ trợ dịch 108 ngôn ngữ, bao gồm một số trong 100 ngôn ngữ hàng đầu. Đây là công cụ hỗ trợ rất nhiều trong công tác dịch thuật, nghiên cứu.

Trong lịch sử, tên gọi “Uyghur” được dùng để chỉ các bộ lạc nói tiếng Turk sống tại khu vực dãy núi Altay. Cùng với người Kokturk, người Uyghur là một trong các nhóm gốc Turk lớn nhất và tồn tại lâu nhất tại vùng Trung Á.


Website: https://willandway.vn/

Fanpage: @willandway.cowell

CO-WELL Will & Way – Dịch vụ Tư vấn và Tuyển dụng nhân sự chất lượng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nhóm Việc làm IT.


Đăng trong Tin tức Công nghệ chia sẻ

Tin tức khác

3 Tips hữu ích giúp bạn nhận việc nhanh chóng từ LinkedIn tuyển dụng

Gần 20 năm làm mưa làm gió trong lĩnh vực tuyển dụng, LinkedIn chưa từng làm người dùng của mình thất vọng. Như một cuộc cách ...

Xem thêm

Học ngôn ngữ lập trình nào để bắt kịp xu hướng năm 2021

Công nghệ đang phát triển và thay đổi với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết. Máy tính đã tham gia vào hầu hết các lĩnh ...

Xem thêm

Các quốc gia lý tưởng cho lập trình viên làm việc

Làm việc ở nước ngoài đang trở thành sự lựa chọn phổ biến của đông đảo những tài năng IT. Việc phải đối diện với một ...

Xem thêm

Làm thế nào để giữ Blog cho Dev của bạn luôn thú vị?

Không hề ngạc nhiên, khi cuộc càn quét của blog đối với internet vẫn không có dấu hiệu giảm nhiệt, vào lúc sự chiếm lĩnh của ...

Xem thêm