3 Tips hữu ích giúp bạn nhận việc nhanh chóng từ LinkedIn tuyển dụng

chia sẻ 23/11/2020| 146

Gần 20 năm làm mưa làm gió trong lĩnh vực tuyển dụng, LinkedIn chưa từng làm người dùng của mình thất vọng. Như một cuộc cách mạng, bằng LinkedIn tuyển dụng, việc kết nối giữa doanh nghiệp và người tìm việc trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Rất nhiều nhà tuyển dụng đang sử dụng Mạng xã hội việc làm này, và điều họ cần tại đây là tìm ra những nhân sự tiềm năng và phù hợp nhất cho vị trí họ đang tìm kiếm.

Từ sự phát triển không ngừng của LinkedIn, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy đây như một mảnh đất màu mỡ, mang theo mình những cơ hội sự nghiệp đầy tiềm năng. Nhưng giữa vô vàn những người đang sử dụng LinkedIn với mục đích tìm việc, bạn đã biết cách làm cho mình nổi bật? Tiếp nối bài viết trước về Cách sử dụng Linkedin, hãy cùng CO-WELL Will & Way tìm hiểu ngay 3 tips hữu ích để có thể nhận được việc làm “xịn” từ LinkedIn tuyển dụng nhé!

3 Tips hữu ích giúp bạn nhận việc nhanh chóng từ LinkedIn tuyển dụng - Co-well Will&Way

 

Profile LinkedIn cũng cần phải SEO

SEO là thuật ngữ không hề lạ nếu như bạn có biết về Marketing. Để nói vắn tắt thì SEO (Search Engines Optimized) hay Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là cách để các website được dễ dàng tìm thấy dưới dạng kết quả tìm kiếm trên Google, Bing, Cốc Cốc… Vậy LinkedIn SEO là thế nào? Làm thế nào để SEO?

Profile của bạn sẽ chẳng đi đến đâu cả nếu như nó không được gợi ý và xuất hiện khi nhà tuyển dụng tìm kiếm. Cũng giống như Website cần sự công nhận từ Google, profile của bạn cũng cần phải được LinkedIn biết đến. Và những cách giúp công cụ tìm kiếm của LinkedIn gợi ý bạn đến nhà tuyển dụng có thể được tổng hợp lại thành LinkedIn SEO, vì nó cũng tương tự như SEO website vậy.

1. Điều chỉnh lại URL profile LinkedIn

Một profile LinkedIn sẽ mãi bị trôi nổi nếu như nó chỉ dừng lại ở những ký tự vô nghĩa đằng sau. Không chỉ dễ dàng được tìm ra trên LinkedIn, bạn còn có thể được tìm thấy trên những công cụ tìm kiếm như Google nữa. Hãy thay đổi URL của trang cá nhân trên LinkedIn, bạn sẽ thấy số lượng kết nối từ nhà tuyển dụng tăng lên một cách đáng kể đấy.

2. Chèn từ khóa “Hot” trong profile

Trong phần mô tả, giới thiệu bản thân, bạn nên chèn thêm những từ khóa mà nhà tuyển dụng có thể sử dụng để tìm kiếm ứng viên. Ví dụ bạn đang tìm việc làm lập trình viên Java, hãy ghi ngay ở phần giới thiệu/ headline với nội dung: “Kỹ sư lập trình Java” hoặc “Java developer” để profile của bạn sẽ được gợi ý ngay khi tìm kiếm.

3. Tăng uy tín bằng Recommendation

Một profile được LinkedIn đánh giá rất cao nếu họ sở hữu những lời giới thiệu và nhận xét tích cực từ người khác. Nếu bạn nhận được nhiều phản hồi, LinkedIn có phần ưu tiên profile của bạn hơn so với những ứng viên khác. Việc được gợi ý xuất hiện đầu tiên đã tăng cơ hội cạnh tranh của bạn lên đáng kể so với những ứng viên tiềm năng khác. 3 Tips hữu ích giúp bạn nhận việc nhanh chóng từ LinkedIn tuyển dụng - Co-well Will&Way

 

Profile LinkedIn thu hút mọi ánh nhìn

Khi bạn đã được LinkedIn tuyển dụng đánh giá cao thì bây giờ phải tìm cách níu chân nhà tuyển dụng xem kĩ hơn về profile của bạn. Điều cần làm bây giờ đó là chỉnh sửa trang cá nhân của mình để nó có thể trở thành một profile hoàn hảo. Vậy bạn nên bắt đầu chỉnh sửa từ đâu?

1. Ảnh đại diện

Điều đầu tiên nhà tuyển dụng nhìn thấy trong profile LinkedIn của bạn là Ảnh đại diện. Bạn không cần có nhan sắc. Nếu như ảnh đại diện thể hiện được sự chuyên nghiệp và đủ nghiêm túc, bạn đã ngay lập tức khiến nhà tuyển dụng tò mò. Một sự tò mò tích cực sẽ dẫn đến việc họ muốn biết nhiều hơn về bạn. Đó là thời điểm của một lời giới thiệu về bản thân thu hút và những kinh nghiệm cụ thể phát huy sức mạnh.

2. Lời giới thiệu về bản thân/ About

Hãy tóm tắt về công việc, mục tiêu và cá tính của bản thân trong khoảng 300 – 400 từ. Cũng đừng quên chèn thêm những từ khóa nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm trong phần này.

Theo thống kê, những dòng mô tả này có tác dụng rất lớn về ấn tượng của nhà tuyển dụng đối với ứng viên. Đa số những ứng viên có lời giới thiệu thể hiện được sự chuyên nghiệp và mục tiêu của mình được lựa chọn để đi đến vòng tiếp theo – phỏng vấn. Gây ấn tượng bằng một lời giới thiệu tốt sẽ tăng cơ hội được tuyển dụng trên Linked lên rất nhiều.

3. Kinh nghiệm và kỹ năng

Như một chiếc CV trực tuyến, phần liệt kê kinh nghiệm và kỹ năng trên LinkedIn chính là bước cuối cùng giúp nhà tuyển dụng quyết định lựa chọn bạn.

Một số người chỉ liệt kê công việc hiện tại hoặc việc làm gần nhất của họ trên profile, nhưng điều này là không nên khi dùng LinkedIn tuyển dụng. Nó sẽ hạn chế số lượng cơ hội bạn nhận được và nhà tuyển dụng khó có thể nắm được bạn có được những kỹ năng gì.

Hãy dành một chút thời gian để liệt kê đầy đủ những kinh nghiệm bạn có, khái quát một chút về những bạn đã thực hiện ở vị trí đã từng làm. Rất nhiều người đã thành công ở công việc, vị trí họ mong muốn khi nhà tuyển dụng nhận thấy tiềm năng và kỹ năng của họ trong profile LinkedIn.

3 Tips hữu ích giúp bạn nhận việc nhanh chóng từ LinkedIn tuyển dụng - Co-well Will&Way

 

Mở rộng vòng kết nối cá nhân trên LinkedIn tuyển dụng

Sở hữu nhiều kết nối uy tín cũng khiến profile của bạn được ưu tiên gợi ý khi tìm kiếm trên LinkedIn. Vốn bản chất kết nối là thứ hình thành nên giá trị của LinkedIn, vậy nên kết nối với nhiều người sẽ khiến tăng giá trị profile của bạn.

Điều này không có ý nghĩa khuyến khích bạn mở rộng vòng kết nối của mình một cách ngẫu nhiên và vô tội vạ. Nhưng hãy cố gắng mở rộng kết nối với những nhà tuyển dụng đặc biệt là những nhà tuyển dụng trong lĩnh vực bạn đang làm việc trên LinkedIn tuyển dụng. Có thể điều này sẽ không mang lại hiệu quả rõ rệt nhưng sẽ có 3 điều sẽ khiến bạn công nhận việc mở rộng kết nối có giá trị. Đó là: Sự quen biết, Sự giới thiệu và Sự ấn tượng.

1. Sự quen biết

Chắc bạn không còn cảm thấy lạ lẫm về khái niệm bạn chung. Việc xuất hiện nhiều kết nối chung giữa bạn với nhà tuyển dụng sẽ khiến hồ sơ trở nên uy tín và có sự tin tưởng nhất định đối với nhà tuyển dụng. Hơn thế nữa, nếu vòng kết nối của bạn có nhiều HR từ các công ty thì cơ hội nhận việc của bạn sẽ càng tăng lên. Khi tìm ứng viên, HR của các công ty thường sẽ lọc trong số những kết nối của họ trước khi tìm kiếm bên ngoài.

Kết nối với nhiều HR và Headhunter trên LinkedIn là hoạt động CO-WELL Will & Way khuyến khích bạn nên làm. Việc có kết nối sẵn sẽ giúp bạn dễ dàng được chọn trở thành Ứng viên tiềm năng và một Nhân viên phù hợp chỉ qua việc sử dụng LinkedIn tuyển dụng.

3 Tips hữu ích giúp bạn nhận việc nhanh chóng từ LinkedIn tuyển dụng - Co-well Will&Way

2. Sự giới thiệu

Vừa có thể là những lời giới thiệu ngay trên profile LinkedIn, vừa có thể là lời giới thiệu trực tiếp. Việc đồng nghiệp hay khách hàng cũ bỗng dưng có tiềm năng sẽ trở thành đồng nghiệp mới, sẽ là điều khiến bạn mong muốn có một lời giới thiệu tích cực từ phía họ dành cho bạn.

Nếu nhà tuyển dụng để ý thấy bạn nhận được lời giới thiệu từ người khác trên LinkedIn, họ chắc chắn sẽ đọc kĩ những recommendation đó. Và hảo cảm từ nhà tuyển dụng đến bạn sẽ ngay lập tức được nâng lên một bậc khi xem trong số những người dành phản hồi cho bạn, có người đang làm việc tại công ty của họ. Những công ty lớn luôn coi trọng phần Người giới thiệu/ References trong CV. Và thành công sẽ đến nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều khi chính người trong công ty đã từng có những trải nghiệm làm việc tuyệt vời với bạn.

3. Sự ấn tượng

Giống như bất cứ trang mạng xã hội nào khác, việc bạn Theo dõi/ Follow, Kết bạn/ Add friend một người không có nghĩa họ sẽ Theo dõi/ Follow hay Đồng ý kết bạn/ Add friend với bạn. Khi bạn kết nối được với những người có sức ảnh hưởng trong ngành, bạn đã từng giao tiếp với họ, tất nhiên bạn dễ dàng trở thành một ngôi sao sáng trong mắt nhà tuyển dụng.

Tất nhiên “có bột mới gột nên hồ”, nếu bạn không có năng lực thì chắc chắn bạn không thể gây được ấn tượng với những người tuyệt vời như vậy. Đây là một điều rất đáng tự hào và bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được thực lực của mình qua những kết nối mang tính giá trị như vậy.

 


Xem thêm các bài viết liên quan tại CO-WELL Will& Way:

LinkedIn – Bạn đã biết dùng đúng cách?


Đăng trong Bí quyết tìm việc, Tin tức Công nghệ, Uncategorized, Văn hóa công sở chia sẻ

Tin tức khác

Từng bước xây dựng thành công khi làm việc tại Nhật – Câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc

CO-WELL Will & Way đã quay trở lại, mang đến bạn bài viết thứ 10 trong chuỗi “Từng bước xây dựng thành công khi làm việc tại ...

Xem thêm

Từng bước xây dựng thành công khi làm việc tại Nhật: Chi phí sinh hoạt tại Nhật ra sao?

Nhật Bản là một trong những quốc gia có mức chi phí cao bậc nhất thế giới, đặc biệt là chi phí sinh hoạt tại Tokyo ...

Xem thêm

Từng bước xây dựng thành công khi làm việc tại Nhật – Xử lý tình huống khi chuyển việc tại Nhật?

Tìm việc tại Nhật không phải là chuyện đơn giản, và chuyển việc tại Nhật cũng là kéo theo khá nhiều vấn đề phát sinh, nhất ...

Xem thêm

Những ứng dụng điện thoại hữu ích dành cho bạn khi sống và làm việc tại Nhật

Công nghệ đã giúp ích rất nhiều trong đời sống hàng ngày của chúng ta, cuộc sống trở nên dễ dàng hơn nhiều với những tiện ...

Xem thêm