“Kagome Kagome” – trò chơi kinh dị Nhật Bản

chia sẻ 29/07/2020| 187

Nếu như trẻ em Việt Nam đã quá quen thuộc với trò chơi tuổi thơ “bịt mắt bắt dê” thì ở Nhật Bản cũng có một trò chơi thú vị như vậy. Đó chính là “Kagome, Kagome – かごめかごめ” – một trong những trò chơi kinh điển của xứ Phù Tang.

“Kagome” có nghĩa là vòng tròn, chính là việc những người chơi di chuyển xung quanh vòng tròn.

CÁCH CHƠI:

Một người đóng vai quỷ “Oni” sẽ đứng giữa vòng tròn, quay xung quanh là những người chơi hát bài đồng giao “Kagome Kagome ” và nắm tay:

“Kagome Kagome Kago no naka no Tori wa.
Itsu Itsu deyaru?
Yoake no ban ni.
Tsuru to Kame ga subetta.
Ushiro no shoumen dare?”

Tạm dịch:
“Kagome Kagome, hỡi chú chim trong lồng.
Khi nào thì chú sẽ thoát khỏi lồng giam?
Vào buổi bình minh và lúc tối trời.
Cả sếu và rùa đều trượt ngã.
Ai sẽ là người đứng ngay sau chú?”

Khi bài hát ngừng, người là quỷ sẽ phải đoán đúng tên của người đứng sau lưng mình. Chính vì vậy, người chơi luôn phải nhìn trước ngó sau để đề phòng bị tấn công.

LUẬT CHƠI:

Thông thường, Kagome Kagome cần khoảng 7 người chơi. Một người được chọn làm Oni (tên một loại quỷ).

Oni sẽ bị bịt mắt và đứng vào giữa vòng tròn. Những người chơi còn lại vừa đi xung quanh vừa vỗ tay hát theo giai điệu trên. Sau khi bài hát kết thúc, Oni sẽ phải chỉ tên người đứng sau lưng mình. Nếu đoán đúng, người bị gọi tên phải thế chỗ Oni, nếu đoán sai, trò chơi được tiếp tục.

TẠI SAO KAGOME KAGOME LẠI ĐƯỢC XEM LÀ TRÒ CHƠI KINH DỊ?

Nếu chỉ nghe qua về luật chơi thì thấy đây chỉ là trò chơi con nít yêu thích. Tuy nhiên, những truyền thuyết được người dân truyền tai nhau về trò chơi này mới thật sự khiến người khác rùng mình. Người ta đồn rằng, từ thời xa xưa, một số ngôi làng tại Nhật quá nghèo đói nên họ nghĩ ra trò chơi này. Người thua sẽ bị giết làm thức ăn cho cả làng. Một số lời kể khác lại nói người thua chỉ bị chặt một phần trên cơ thể.

Bài hát “Kakome Kakome” vô cùng nổi tiếng được Hatsume Miku thể hiện với giọng hát rùng rợn đến lạnh người cũng miêu tả trò chơi này.

Mặc dù nghe chuyện kể nguồn gốc của trò chơi khá là kinh dị nhưng chưa có ghi nhận thực tế nào về việc người chơi thua bị giết đâu. Nếu bạn cũng hứng thú với trò chơi này, hãy thử rủ bạn bè cùng chơi và thay bằng những hình phạt vui nhộn như búng tai hay cù lét nhé.


Will & Way không chỉ cung cấp các thông tin và kiến thức về IT, văn hóa Nhật Bản,.. mà còn cung cấp việc làm ITtuyển lập trình viêntuyển nhân viên IT cho các công ty chuyên phát triển về lĩnh vực phần mềm máy tính, điện thoại, lập trình viên,… cho các công ty IT tại Nhật Bản

Website: https://willandway.vn/

Fanpage: @willandway.cowell

CO-WELL Will & Way – Dịch vụ Tư vấn và Tuyển dụng nhân sự chất lượng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nhóm Việc làm IT.


Đăng trong Uncategorized, Văn hóa Nhật Bản chia sẻ

Tin tức khác

Review sách: 5 bài học cho lập trình viên làm việc từ xa

Năm 2020 với đại dịch Covid 19 đã mang đến một xu thế mới trong cách thức vận hành một tổ chức, đó là làm việc ...

Xem thêm

Từng bước xây dựng thành công khi làm việc tại Nhật – Chuyển việc cải thiện mức lương?

Bài viết thứ 4 trong chuỗi bài “Từng bước xây dựng thành công khi làm việc tại Nhật” gồm 14 bài, tổng hợp toàn bộ những kiến ...

Xem thêm

Từng bước xây dựng thành công khi làm việc tại Nhật – Làm sao để chuyển việc?

CO-WELL Will & Way đã quay trở lại, mang đến bạn bài viết thứ 3 trong chuỗi “Từng bước xây dựng thành công khi làm việc tại ...

Xem thêm

Từng bước xây dựng thành công khi làm việc tại Nhật – Thế nào là một công việc tiềm năng?

Tiếp nối chuỗi bài viết mang tên “Từng bước xây dựng thành công khi làm việc tại Nhật” gồm 14 bài, tổng hợp toàn bộ những ...

Xem thêm