“Máy thông báo ăn trộm Pudding” – đảm bảo 100% sự an toàn của đồ ăn vặt

chia sẻ 08/11/2019| 33

Đất nước Nhật Bản là thiên đường của những loại máy móc và hệ thống khó-tưởng-tượng và không kém phần khó hiểu, nhưng chiếc “Máy thông báo ăn trộm Pudding” lại là một trong những chiếc máy được đánh giá là có tác dụng đối với người dân tại đất nước xinh đẹp này. 

Các anh IT DeveloperLập trình viênIT Engineer, Dân IT đến giải trí cũng ra những sản phẩm khác thường nữa, cùng Will & Way tìm hiểu ngay nào! 


Một giây bạn để đồ ăn trong tủ lạnh là thêm một giây bạn có nguy cơ tự dưng đồ ăn không cánh mà bay. Để thoát khỏi tình trạng pudding biến mất như mất bút hồi đi học thì các nhà sáng chế thiên tài tại Nhật đã chế tạo ra một chiếc máy giúp báo cáo và “tuýt còi” ngay khi đồ ăn của bạn có nguy cơ bị trộm mất. Và đột phá mới này là sản phẩm được công ty công nghệ aNo Ken sáng tạo ra.

“Máy thông báo ăn trộm Pudding” gồm những bộ phận chính là 1 chiếc đĩa cảm ứng, loa và màn hình cảm xúc. Mỗi khi chiếc máy “Bảo vệ Pudding” này phát hiện ra chiếc pudding quý giá của bạn bị “nhón” mất, thì màn hình sẽ hiển thị một biểu cảm vô cùng tức giận với gân xanh nổi đầy trên trán giống hệt manga. Đồng thời, loa sẽ phát ra tiếng kêu thất thanh “Pudding bị ăn trộm! (Purin ga torareta!)” và “Trả lại pudding ngay! (Purin kaeshite ne)”, ai trong bán kính 5m đều nghe thấy thông báo tố cáo “quá trình phạm tội” ấy cho đến khi kẻ trộm trả lại.

Bạn sẽ nghĩ có trường hợp kẻ trộm thay thế đồ của bạn bằng thứ khác, nhưng yên tâm đi, chiếc đĩa cảm ứng cân đo đong đếm được luôn trọng lượng và kích thước của vật được đặt vào, nếu không phải pudding thì “Pudding Alert” sẽ lại hú ầm lên “Đây không phải pudding!”. Như vậy vẫn không tránh khỏi trường hợp, kẻ cắp là bậc thầy trong ăn trộm đồ ăn vặt! Vậy nên “Pudding Alert” có chế độ chụp ngay lại hình ảnh người lấy pudding khỏi đĩa và gửi ngay email cho chủ sở hữu pudding.

Có vẻ như điều này cũng có nghĩa là kẻ trộm sẽ kết thúc hành vi của mình với một bức ảnh của chính mình khi thò tay vào tủ lạnh để lấy đồ ăn vặt. Nhưng để xem xét về nụ cười đắc ý của thủ phạm vào thời điểm đó thì cá rằng đó sẽ là một bức ảnh thực sự đẹp.

Và vì Pudding Alert hoạt động bằng cách cảm nhận sự thay đổi trọng lượng trên đĩa cảm biến nên nó cũng có thể dễ dàng hoạt động như “máy thông báo ăn trộm bia” để bạn có thể bảo vệ những lon bia mát lạnh của mình.

“Pudding Alert” đã được phát triển trong hai năm như một dự án phụ bán thời gian của trưởng bộ phận thiết kế – ông Nemoto và các đồng nghiệp tại công ty kỹ thuật, nơi họ làm việc hàng ngày. Sau khi trải qua một loạt các nâng cấp trên đường đến phiên bản Pudding Alert 2.1 hiện tại, Nemoto nói rằng nếu đủ người nói rằng họ muốn mua nó, họ sẽ cân nhắc việc cung cấp hệ thống này trên thị trường.


Will & Way không chỉ cung cấp các thông tin và kiến thức về IT, văn hóa Nhật Bản,.. mà còn cung cấp việc làm ITtuyển lập trình viêntuyển nhân viên IT cho các công ty chuyên phát triển về lĩnh vực phần mềm máy tính, điện thoại, lập trình viên java, php, AI,… cho các công ty IT tại Nhật Bản


Đăng trong Uncategorized chia sẻ

Tin tức khác

Những câu nói giúp khích lệ tinh thần bạn

Những câu trích dẫn đầy cảm hứng này sẽ giúp bạn có thêm động lực và niềm tin để vượt qua mọi thử thách. Thất bại ...

Xem thêm

Thăm thú ngôi đền may mắn nhất Tokyo – Đền Gotokuji

Cùng Will & Way khám phá ngôi đền “may mắn” và đáng yêu nhất Tokyo nào! Bạn nào yêu mèo và đặc biệt yêu thích những ...

Xem thêm

Máy nấu mì tôm tự động, mì ăn liền ăn được liền

Các anh phát triển toàn phát minh ra những phát minh vĩ đại, hãy cùng Will & Way tiếp tục tìm hiểu xem chiếc máy “xịn ...

Xem thêm

Hiểu những câu hỏi này giúp bạn ăn điểm trong phỏng vấn xin việc tiếng Nhật (phần cuối)

Những câu hỏi nào bạn sẽ thường xuyên được hỏi trong buổi phỏng vấn tại các công ty Nhật, tại đất nước Nhật Bản? Làm thế nào để ...

Xem thêm