Nắm rõ những điều này, bạn sẽ dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn sàng lọc

chia sẻ 25/07/2020| 189

Để có cơ hội nhận việc làm chính thức tại Nhật Bản, bạn cần phải trải qua nhiều vòng phỏng vấn khắt khe mà trước tiên là vòng phỏng vấn sàng lọc. Cùng Will&Way tìm hiểu ngay xem Phỏng vấn sàng lọc là gì và những bí quyết để chinh phục nhà tuyển dụng trong giai đoạn này nhé!

Phỏng vấn sàng lọc là bước đầu giúp bạn trở thành nhân viên chính thức cho một công ty Nhật Bản. Thông thường, các nhà tuyển dụng sẽ tổ chức buổi phỏng vấn sàng lọc với nhiều ứng viên tham gia để chọn những ứng viên tiềm năng vào vòng trong.

Phỏng vấn sàng lọc là gì?

Một cuộc phỏng vấn sàng lọc là cuộc phỏng vấn ngắn để xác định một ứng viên có đủ điều kiện cho một công việc hay không. Các câu hỏi quen thuộc sẽ là giới thiệu ngắn gọn về lý lịch công việc, trình độ và mức lương bạn mong muốn ở công việc mới.

Một cuộc phỏng vấn sàng lọc có thể được thực hiện qua điện thoại, phỏng vấn video hoặc trao đổi trực tiếp. Kết quả của cuộc phỏng vấn sàng lọc sẽ xác định ứng viên có chuyển sang vòng tiếp theo của quá trình phỏng vấn hay không.

Phỏng vấn sàng lọc diễn ra như thế nào?

Nhà tuyển dụng sẽ liên lạc với bạn để thiết lập thời gian cho cuộc phỏng vấn. Người phỏng vấn bạn sẽ là chuyên viên tuyển dụng hoặc chuyên gia săn đầu người (headhunter) chứ không phải người trực tiếp quản lý công việc đó.

Mục tiêu của vòng này là tạo ra một bản danh sách các ứng viên tiềm năng cho cùng một vị trí để tiến vào vòng trong.

Các câu hỏi điển hình trong cuộc phỏng vấn sàng lọc:
  1. Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình?

Hãy thoải mái trao đổi và thể hiện cho nhà tuyển dụng biết về tính cách của bạn. Thông qua việc giới thiệu, bạn sẽ được xác định có phù hợp với vị trí/ văn hóa công ty đang tuyển dụng hay không.

  1. Mô tả công việc hiện tại/ trong quá khứ của bạn?

Ngoài việc xác thực thông tin trong hồ sơ của bạn, câu hỏi cho phép bạn chỉ ra những kỹ năng, kinh nghiệm mà bạn tích lũy được trong quá trình làm việc trước đây.

  1. Bạn mong chờ mức lương như thế nào?

Đây là một câu hỏi khá nhạy cảm nên bạn hãy chuẩn bị một vài lựa chọn để trả lời thật khéo léo. Đưa ra gợi ý về khoảng lương cũng là một ý tưởng hay.

  1. Tại sao bạn muốn ứng tuyển vị trí này?

Hãy trả lời càng cụ thể, chi tiết càng tốt để nhà tuyển dụng thấy bạn thực sự đam mê với công việc này hoặc với bất kỳ cơ hội rộng mở nào khác trong lĩnh vực chuyên môn của bạn.

  1. Câu hỏi dựa theo kỹ năng của bạn

Dựa theo kỹ năng trong hồ sơ của bạn, nhà tuyển dụng có thể hỏi về những kinh nghiệm, mức độ chuyên sâu của bạn với công việc để có được đánh giá khách quan nhất.

Mục tiêu của bạn là lọt vào vòng phỏng vấn thứ hai. Vì vậy, bạn cần chứng minh bạn là một ứng cử viên có đam mê, có trình độ, là người sẽ hoàn thành tốt các công việc của công ty.

Để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn thành công

Xem lại mô tả công việc: Mô tả công việc thể hiện mong muốn và nhu cầu của công ty ở một ứng viên. Hãy nắm rõ những yếu tố này để có phần thể hiện đúng ý nhất với nhà tuyển dụng.

Nghiên cứu công ty: Dù chưa cần quá nhiều thông tin chi tiết, bạn cũng nên có sự tìm hiểu về lĩnh vực hoạt động, văn hóa công ty có thu hút bạn hay không.

Chuẩn bị không gian phỏng vấn: Nếu bạn phỏng vấn qua điện thoại/ video call, hãy tìm một nơi đủ sáng, yên tĩnh để cuộc trò truyện không bị gián đoạn. Quan trọng nhất vẫn là sự tập trung của bạn vào cuộc phỏng vấn, tránh việc bị xao nhãng bởi yếu tố xung quanh.

Thẳng thắn trao đổi: Hãy đảm bảo rằng mọi thông tin bạn trao đổi đều là chính xác. Dấu ấn ban đầu về sự thẳng thắn, trung thực sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, tăng khả năng bước vào vòng tiếp theo.

Gửi email sau phỏng vấn: Sử dụng email cảm ơn sau phỏng vấn như một lời nhắc nhở nhà tuyển dụng về sự tham dự của bạn trong vòng phỏng vấn sàng lọc. Đây mới chỉ là bước đầu trong quy trình tuyển dụng của các công ty Nhật Bản nên hãy gửi email của bạn càng sớm càng tốt.


Will & Way không chỉ cung cấp các thông tin và kiến thức về IT, văn hóa Nhật Bản,.. mà còn cung cấp việc làm ITtuyển lập trình viêntuyển nhân viên IT cho các công ty chuyên phát triển về lĩnh vực phần mềm máy tính, điện thoại, lập trình viên,… cho các công ty IT tại Nhật Bản

Website: https://willandway.vn/

Fanpage: @willandway.cowell

CO-WELL Will & Way – Dịch vụ Tư vấn và Tuyển dụng nhân sự chất lượng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nhóm Việc làm IT.


Đăng trong Bí quyết tìm việc, Uncategorized, Văn hóa công sở, Văn hóa Nhật Bản chia sẻ

Tin tức khác

Review sách: 5 bài học cho lập trình viên làm việc từ xa

Năm 2020 với đại dịch Covid 19 đã mang đến một xu thế mới trong cách thức vận hành một tổ chức, đó là làm việc ...

Xem thêm

ERGONOMICS – BÍ KÍP LÀM VIỆC VỚI MÁY TÍNH CHO LẬP TRÌNH VIÊN

Công nghệ phục vụ con người, nhưng cũng làm con người trở nên lệ thuộc và gặp nhiều vấn đề với nó. Theo một nghiên cứu ...

Xem thêm

Từng bước xây dựng thành công khi làm việc tại Nhật – Chuyển việc cải thiện mức lương?

Bài viết thứ 4 trong chuỗi bài “Từng bước xây dựng thành công khi làm việc tại Nhật” gồm 14 bài, tổng hợp toàn bộ những kiến ...

Xem thêm

Từng bước xây dựng thành công khi làm việc tại Nhật – Làm sao để chuyển việc?

CO-WELL Will & Way đã quay trở lại, mang đến bạn bài viết thứ 3 trong chuỗi “Từng bước xây dựng thành công khi làm việc tại ...

Xem thêm