Những ứng dụng điện thoại hữu ích dành cho bạn khi sống và làm việc tại Nhật

chia sẻ 19/02/2021| 40

Công nghệ đã giúp ích rất nhiều trong đời sống hàng ngày của chúng ta, cuộc sống trở nên dễ dàng hơn nhiều với những tiện ích thông minh, đặc biệt là những ứng dụng điện thoại. Tuy nhiên, mỗi quốc gia có những đặc điểm tương đương với những ứng dụng hỗ trợ khác nhau, vậy những ứng dụng điện thoại nào có thể khiến cuộc sống tại Nhật của bạn trở nên dễ dàng? Hãy cùng Will & Way tìm ra những ứng dụng điện thoại hữu dụng nhất khi sống và làm việc tại Nhật!

1. Line

(IOS/ Android)

Như Việt Nam có Zalo, Hàn Quốc có Kakao Talk, Trung Quốc có Wechat thì Nhật Bản có Line.

Nếu như bạn có bạn bè là người Nhật, sẽ dễ dàng nhận thấy người Nhật liên lạc với bạn bè chủ yếu qua ứng dụng Line. Whatsapp hay Facebook không quá phổ biến tại Nhật. Để so sánh, người Nhật ưa chuộng nhắn tin qua Line và sử dụng Twitter để chia sẻ thông tin hàng ngày thay vì sử dụng Messenger và Facebook. Vậy nên nếu bạn chuẩn bị sang Nhật hay mới sangsống và làm việc tại Nhật thì việc tải ứng dụng này về máy và sẵn sàng tài khoản Line sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối với bạn bè xung quanh.

Line còn được gọi là siêu ứng dụng khi tích hợp rất nhiều những tiện ích khác. Hãy cùng tìm hiểu trong những bài viết tiếp theo của Will & Way.

  1. NHK News & Disasters Info

(IOS/ Android)

Động đất là điều xảy ra thường xuyên tại Nhật. Nó thậm chí quen thuộc đến mức người Nhật không cảm thấy bị đe dọa chút nào với những dư chấn nhẹ khiến nhà hơi rung và người có chút chao đảo. Nhưng Nhật Bản là đất nước xảy ra khá nhiều thiên tai và cũng không ai có thể lường trước được những gì sắp tới vậy nên NHK News & Disasters Info – ứng dụng thông báo tin tức về thiên tai của Đài phát thanh truyền hình Nhật Bản (NHK) sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi sống tại đây.

Không chỉ thông báo những tin tức về thiên tai trên khắp nước Nhật, NHK News & Disasters Info sẽ thông báo cho bạn ngay trước khi có động đất diễn ra tại nơi bạn sống, giúp bạn kịp thời chuẩn bị ứng phó với những tình huống khẩn cấp. Khi mở ứng dụng cũng sẽ có bản đồ thể hiện khu vực và khoảng thời gian đã hoặc sẽ xuất hiện động đất trong ngày cũng như độ mạnh yếu. Với tần suất động đất liên tục tại Nhật thì đây là ứng dụng vô cùng hữu ích dành cho bạn khi sống và làm việc tại Nhật.

  1. Google Maps

(IOS/ Android)

Nếu bạn mù đường thì đây chính là vị cứu tinh dành cho bạn. Chắc hẳn Google Maps đã không còn xa lạ gì và có lẽ bạn cũng đã thường xuyên sử dụng nó, nhưng tại Nhật Bản, Google Maps dường như đã được nâng tầm.

Hệ thống tàu điện hay xe bus được liệt kê khá đầy đủ về thời gian cũng như biểu phí trên Google Maps. Những gợi ý về cách đi lại giữa 2 điểm cũng được gợi ý rõ ràng, chẳng hạn như bạn có thể đến địa điểm mình muốn qua những line nào của tàu điện, mất bao nhiêu thời gian, đi bộ khoảng bao lâu… Google Maps làm rất tốt trách nhiệm của một trong những ứng dụng chỉ đường hàng đầu thế giới.

Bạn có thể sử dụng kết hợp với những ứng dụng khác như: HyperDia, 乗換案内 (norikae annai) – ứng dụng dành cho đi tàu hay Bus Navitime – ứng dụng chuyên cho các chuyến xe bus.

Nếu bạn sở hữu phương tiện cá nhân thì có thể dùng Waze, Waze cụ thể và có tính chính xác cao hơn Google Maps, phù hợp cho bạn nếu bạn muốn điều khiển xe tại Nhật Bản.

  1. Gurunavi và Demae-can

(IOS/ Android)

Gurunavi là một trong những trang web hàng đầu về đánh giá, đề xuất và đặt chỗ tại nhà hàng bằng tiếng Anh tại Nhật. Với ứng dụng này, bạn có thể tìm kiếm nhà hàng và quán bar theo thể loại, phạm vi giá cả, vị trí và điểm đánh giá. Bạn cũng có thể đặt chỗ trực tiếp thông qua ứng dụng. Với hàng nghìn địa điểm có sẵn để tìm kiếm trên khắp Nhật Bản, có nhiều lựa chọn phù hợp với mọi sở thích và ngân sách.

Tương tự như Now, Grab Food tại Việt Nam, Demae-can là ứng dụng giao đồ ăn tại nhà được ưa chuộng hàng đầu Nhật Bản. Demae-can có mạng lưới trên toàn nước Nhật, là đối tác tin cậy của nhiều nhà hàng do ra đời từ năm 2000. Trên cả là Damae-can mang lại cảm giác an toàn và phí giao hàng dễ chịu. Bạn có thể sử dụng Uber Eats khi muốn đặt đồ ăn với số lượng nhỏ và mong muốn thời gian giao hàng nhanh chóng.

Khi dịch Covid tại Nhật vẫn chưa được khống chế hoàn toàn thì những ứng dụng về đặt chỗ và giao hàng sẽ giúp bạn dễ dàng có những bữa ăn ngon lành nếu không có thời gian nấu nướng sống và làm việc tại Nhật.

  1. Từ điển Mazii và PrintSmash

(IOS/ Android)

Từ điển chắc là ứng dụng không thể thiếu khi bạn mới sang hoặc kể cả đã sống một khoảng thời gian nhất định tại Nhật. Ngoài việc tra cứu đơn giản và nhanh chóng, từ điển Mazii khá chính xác, giúp bạn hiểu được nhiều ngữ cảnh của từ để dịch và tư duy phù hợp với ngữ cảnh thay vì khó hiểu như kết quả được xuất ra từ Google Translate.

Tại Nhật không có những hàng Photocopy hay In ấn như Việt Nam, nếu bạn cần in một tài liệu hay ảnh gấp thì phải làm thế nào? Những cửa hàng tiện lợi có cung cấp dịch vụ in ấn, bạn chỉ cần tải ứng dụng PrintSmash là đã có thể nhanh chóng in tài liệu của mình tại những conbini gần nhà.


Đăng trong Uncategorized, Văn hóa Nhật Bản chia sẻ

Tin tức khác

Tử vi các Cung hoàng đạo Tháng 5 – 2021

Một tháng mới lại bắt đầu, thời điểm giao mùa cũng đồng nghĩa với rất nhiều cơ hội mới trong sự nghiệp, hãy cùng Will & ...

Xem thêm

Từng bước xây dựng thành công tại Nhật: Toàn bộ về chế độ nghỉ và ngày nghỉ tại Nhật

CO-WELL Will & Way đã quay trở lại, mang đến bạn bài viết tiếp theo trong chuỗi “Từng bước xây dựng thành công khi làm việc ...

Xem thêm

Kỹ năng cơ bản mà lập trình viên front end cần có – Bạn đã trang bị? –

Bạn có biết rằng tính đến thời điểm hiện tại có khoảng 400 triệu trang web đang hoạt động? Hầu như bất kỳ công ty nào ...

Xem thêm

Từng bước xây dựng thành công khi làm việc tại Nhật – Làm gì sau khi nhận offer tại Nhật?

Tiếp nối chuỗi bài “Từng bước xây dựng thành công khi làm việc tại Nhật” gồm 14 bài, tổng hợp toàn bộ những kiến thức và kinh ...

Xem thêm