Phỏng vấn mở: tưởng lạ mà quen đến không ngờ

chia sẻ 21/07/2020| 89

Phỏng vấn mở diễn ra khi nào?

Phỏng vấn mở nghe có vẻ mới nhưng thực chất lại khá quen thuộc với nhiều người tìm việc. Đây là một trong những hình thức phỏng vấn khó khăn nhất bởi tính chất tức thời của nó. Ngay khi nhận được hồ sơ ứng viên tiềm năng, nhà tuyển dụng sẽ tiến hành phỏng vấn tại chỗ thay vì hẹn lịch phỏng vấn riêng tại văn phòng.

Phỏng vấn mở thường diễn ra trong các sự kiện như ngày hội việc làm (job fair). Các nhà tuyển dụng thường tuyển nhiều vị trí cùng lúc nên cơ hội việc làm lúc này là rộng mở với bạn.

Gây ấn tượng ngay trong buổi phỏng vấn

Các cuộc phỏng vấn có thể được tổ chức theo hình thức một – một hoặc sắp xếp các nhà tuyển dụng và ứng viên cùng trò chuyện. Hình thức phỏng vấn này thường diễn ra nhanh chóng và những ứng viên có tiềm năng sẽ được hẹn lịch phỏng vấn riêng.

Giữa hàng chục, thậm chí hàng trăm ứng viên cùng xuất hiện, cạnh tranh việc làm thì bạn cần phải “tỏa sáng” để lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng. Tìm hiểu ngay những mẹo giúp bạn ghi điểm khi tham gia phỏng vấn mở ngay.

Mặc đẹp nhưng không quá cầu kỳ

Đa số các cuộc phỏng vấn mở dành cho công việc thời vụ hơn là vị trí chính thức. Dù vậy, bạn luôn cần sẵn sàng với một diện mạo chỉnh chu bằng những trang phục gọn gàng, lịch sự để tạo ấn tượng tốt với người phỏng vấn. Không thể “trông mặt bắt hình dong” được tất cả nhưng vẻ bề ngoài vẫn thể hiện phần nào thái độ của bạn đến với buổi phỏng vấn.

Hồ sơ nào cũng cần thiết

Như mọi cuộc phỏng vấn việc làm, ứng viên có thể được yêu cầu gửi hồ sơ việc làm trước khi gặp nhà tuyển dụng. Bên cạnh những tài liệu quan trọng như CV/ Resume, Portfolio, hãy mang theo tất cả những tài liệu thể hiện rõ kinh nghiệm, kỹ năng của bạn.

Thêm một cuốn sổ tay và cây bút giúp bạn ghi lại những điểm quan trọng, lịch hẹn từ nhà tuyển dụng.

Đến sớm “nhận chỗ”

Dù không phải cuộc hẹn riêng với nhà tuyển dụng nhưng bạn vẫn cần đến sớm trước 15 phút hoặc hơn vậy. Đến càng sớm, cơ hội của bạn càng nhiều bởi sẽ ít ứng viên cùng cạnh tranh với bạn hơn.

Chiến thuật rõ ràng

Mọi cuộc phỏng vấn đều cần một sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Nhà tuyển dụng có thể hỏi lý do bạn muốn làm việc tại công ty và những khả năng của bạn có đáp ứng được công việc.

Nếu công ty tuyển nhiều vị trí cùng lúc, bạn cần xác định vị trí nào mình quan tâm và muốn ứng tuyển.

Sẵn sàng chờ đợi

Chờ đợi luôn là phần khó khăn nhất khi trước bạn còn cả hàng chục ứng viên khác. Nhà tuyển dụng có thể không phỏng vấn hết các ứng viên trong ngày và hẹn lịch vào một thời gian khác.

Ấn tượng cuối cùng là ấn tượng lâu nhất

Chỉ với thời gian phỏng vấn ngắn ngủi khó có thể khiến nhà tuyển dụng nhớ đến bạn trong hàng trăm ứng viên khác. Việc “nhắc nhở” họ rằng bạn đã đến phỏng vấn là một ý tưởng hay. Hãy cố gắng lấy được danh thiếp của người phỏng vấn bạn để có thể kết nối sau đó.

Ấn tượng cuối cùng cũng là ấn tượng lưu giữ lâu nhất. Bạn có thể gửi lời cảm ơn qua email thể hiện sự quan tâm đến công việc và trân trọng cơ hội nhà tuyển dụng đã dành cho mình. Thái độ chuyên nghiệp, cầu thị này sẽ giúp khả năng ứng tuyển thành công của bạn càng cao hơn nữa.­­


Website: https://willandway.vn/

Fanpage: @willandway.cowell

CO-WELL Will & Way – Dịch vụ Tư vấn và Tuyển dụng nhân sự chất lượng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nhóm Việc làm IT.


Đăng trong Bí quyết tìm việc chia sẻ

Tin tức khác

Tìm một công việc mới thật sự không dễ dàng

Quyết định nghỉ việc khi chưa tìm được bến đỗ mới là một sự mạo hiểm bởi có nhiều người chỉ mất vài ngày để tìm ...

Xem thêm

Nắm rõ những điều này, bạn sẽ dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn sàng lọc

Để có cơ hội nhận việc làm chính thức tại Nhật Bản, bạn cần phải trải qua nhiều vòng phỏng vấn khắt khe mà trước tiên ...

Xem thêm

5 mẹo ứng tuyển thành công, bạn đã “bỏ túi” chưa?

Bạn đang gấp rút tìm kiếm một công việc mới nhưng thật khó khăn. Hàng chục thư ứng tuyển được gửi đi nhưng chẳng có hồi ...

Xem thêm

Xây dựng sự nghiệp từ những hành động giản đơn

Bạn có thể làm việc 40 giờ mỗi tuần và bằng cách quản lý sự nghiệp một cách hiệu quả, bạn có thể tận dụng tối ...

Xem thêm