Tầm nhìn của Microsoft cho các ứng dụng Windows 10X và Android trên thiết bị màn hình kép

chia sẻ 28/02/2020| 145

Microsoft đã khởi động chiến dịch của mình để khiến các nhà phát triển hỗ trợ tầm nhìn màn hình kép với việc phát hành bộ công cụ xem trước.

Bộ công cụ cho phép các nhà phát triển bắt đầu chế tạo các ứng dụng cho điện thoại thông minh Surface Duo chạy Android sắp ra mắt. Đối với những ứng dụng cho Surface Neo PC chạy Windows 10 X sẽ cần phải chờ thêm một thời gian nữa.

Đối với Surface Duo, quyết định của Microsoft đi với Android thay vì cố gắng ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới sẽ giúp tránh được tình trạng không có ứng dụng. Điều này đã ngăn cản người tiêu dùng mua Windows Phone (sau đó gây ra vòng luẩn quẩn của các nhà phát triển không muốn dành thời gian xây dựng ứng dụng cho một nền tảng có ít người dùng.)

Dưới đây, những gì SDK xem trước Surface Duo bao gồm:

+ Natives Java APIs: hỗ trợ phát triển màn hình kép cho thiết bị Surface Duo, bao gồm API DisplayMask, Hinge Angle Sensor và các khả năng của thiết bị mới.

+ Android Emulator với hình ảnh xem trước Surface Duo được tích hợp vào Android Studio để bạn có thể kiểm tra ứng dụng của mình mà không cần thiết bị vật lý. Trình giả lập mô phỏng các tư thế, cử chỉ, góc bản lề, mô phỏng đường nối giữa hai màn hình, v.v. Chúng tôi sẽ tiếp tục thêm chức năng theo thời gian.

+ Requirements: Đối với Android Studio và Trình giả lập Android.

Giao diện Android Emulator trên Surface Duo

Như đã đề cập trước đó, các nhà phát triển muốn bắt đầu với việc xây dựng ứng dụng cho các thiết bị Windows 10X – như Surface Neo – sẽ cần phải chờ thêm một thời gian nữa. Hiện tại, Microsoft có kế hoạch phát hành một trình giả lập vào ngày 11/02, ngoài các API để hỗ trợ màn hình kép, tài liệu và mẫu mã.

Một hình ảnh của trình giả lập Windows 10X

Bạn có thể xem bản mô phỏng video của nhà thiết kế Jonas Daehnert về cách Surface Duo sẽ hoạt động như thế nào tại đây.


Website: https://willandway.vn/

Fanpage: @willandway.cowell

CO-WELL Will & Way – Dịch vụ Tư vấn và Tuyển dụng nhân sự chất lượng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nhóm Việc làm IT.


Đăng trong Tin tức Công nghệ chia sẻ

Tin tức khác

3 Tips hữu ích giúp bạn nhận việc nhanh chóng từ LinkedIn tuyển dụng

Gần 20 năm làm mưa làm gió trong lĩnh vực tuyển dụng, LinkedIn chưa từng làm người dùng của mình thất vọng. Như một cuộc cách ...

Xem thêm

Học ngôn ngữ lập trình nào để bắt kịp xu hướng năm 2021

Công nghệ đang phát triển và thay đổi với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết. Máy tính đã tham gia vào hầu hết các lĩnh ...

Xem thêm

Các quốc gia lý tưởng cho lập trình viên làm việc

Làm việc ở nước ngoài đang trở thành sự lựa chọn phổ biến của đông đảo những tài năng IT. Việc phải đối diện với một ...

Xem thêm

Làm thế nào để giữ Blog cho Dev của bạn luôn thú vị?

Không hề ngạc nhiên, khi cuộc càn quét của blog đối với internet vẫn không có dấu hiệu giảm nhiệt, vào lúc sự chiếm lĩnh của ...

Xem thêm