Taxi Nhật Bản từ chối phục vụ khách hàng không đeo khẩu trang

chia sẻ 05/11/2020| 66

Giờ đây, ngoài khả năng chi trả cước phí cho mỗi chuyến xe, bạn cần phải đeo khẩu trang để có thể được sử dụng taxi tại Nhật Bản.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, mới đây Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đã cho phép các tài xế taxi ở Tokyo có quyền từ chối phục vụ những khách hàng không đeo khẩu trang mà không có lý do hợp lệ.

Một tài xế taxi đang đợi đón khách (Ảnh TTXVN)

Quy định trên được 10 hãng taxi ở Tokyo đề xuất và được Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản phê duyệt ngày 4/11 vừa qua. Quy định này không những là biện pháp bảo vệ các tài xế taxi mà còn đảm bảo an toàn cho những khách hàng lên xe sau đó.

Bộ cũng khuyến nghị các tài xế tìm hiểu nguyên nhân việc hành khách không đeo khẩu trang, với những lý do phù hợp có thể vẫn phục vụ như bình thường.

Hiện tại quy định chỉ có hiệu lực ở Tokyo nhưng có thể được áp dụng rộng rãi trên toàn quốc nếu các đơn vị taxi tại các địa phương khác gửi kiến nghị.

Kể từ khi xuất hiện dịch Covid-19, các hãng  taxi Nhật Bản đã thực hiện nhiều biện pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn cho tài xế và hành khách như: thường xuyên khử trùng oto, tiến hành đo thân nhiệt và yêu cầu 100% tài xế đeo khẩu trang.


CO-WELL Will & Way – Dịch vụ Tư vấn và Tuyển dụng nhân sự chất lượng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nhóm Việc làm IT. Không chỉ cung cấp các thông tin và kiến thức về IT, văn hóa Nhật Bản,.. Will & Way còn cung cấp việc làm ITtuyển lập trình viêntuyển nhân viên IT cho các công ty chuyên phát triển về lĩnh vực phần mềm máy tính, điện thoại, lập trình viên,… cho các công ty IT tại Nhật Bản

Website: https://willandway.vn/

Fanpage: willandway.cowell


Đăng trong Uncategorized, Văn hóa Nhật Bản chia sẻ

Tin tức khác

Từng bước xây dựng thành công khi làm việc tại Nhật – Câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc

CO-WELL Will & Way đã quay trở lại, mang đến bạn bài viết thứ 10 trong chuỗi “Từng bước xây dựng thành công khi làm việc tại ...

Xem thêm

Từng bước xây dựng thành công khi làm việc tại Nhật: Chi phí sinh hoạt tại Nhật ra sao?

Nhật Bản là một trong những quốc gia có mức chi phí cao bậc nhất thế giới, đặc biệt là chi phí sinh hoạt tại Tokyo ...

Xem thêm

Từng bước xây dựng thành công khi làm việc tại Nhật – Xử lý tình huống khi chuyển việc tại Nhật?

Tìm việc tại Nhật không phải là chuyện đơn giản, và chuyển việc tại Nhật cũng là kéo theo khá nhiều vấn đề phát sinh, nhất ...

Xem thêm

Những ứng dụng điện thoại hữu ích dành cho bạn khi sống và làm việc tại Nhật

Công nghệ đã giúp ích rất nhiều trong đời sống hàng ngày của chúng ta, cuộc sống trở nên dễ dàng hơn nhiều với những tiện ...

Xem thêm