Tìm một công việc mới thật sự không dễ dàng

chia sẻ 27/07/2020| 155

Quyết định nghỉ việc khi chưa tìm được bến đỗ mới là một sự mạo hiểm bởi có nhiều người chỉ mất vài ngày để tìm được công việc mới, một số khác lại có thể mất vài tuần tìm kiếm. Vậy làm sao để tìm được việc làm mới một cách nhanh nhất mà vẫn đạt được các yêu cầu của bản thân. Cùng Will&Way khám phá ngay!

Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian tìm việc

Có nhiều yếu tố giúp tăng hoặc làm chậm quá trình tìm việc của bạn, các yếu tố này bao gồm:

  • Tình trạng chung của nền kinh tế và thị trường việc làm
  • Điều kiện kinh tế trong khu vực tìm kiếm việc làm
  • Số lượng công việc tại địa điểm tìm kiếm
  • Khoảng cách địa lý giữa nơi ở và nơi làm việc
  • Tính linh hoạt về ưu tiên công việc
  • Mức độ yêu cầu cụ thể của từng công việc
  • Thời gian thất nghiệp của bạn dài hay ngắn
  • Chất lượng hồ sơ năng lực. CV, thư ứng tuyển, …

Một số yếu tố trên thuộc về mặt khách quan, số khác lại nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Vì vậy, hãy cố gắng làm những điều có thể để tăng tốc quá trình tìm việc của mình.

Để tăng tốc quá trình tìm kiếm việc làm

1. Mở rộng phạm vi tìm kiếm

Nếu khu vực bạn sống không có nhiều công việc thuộc lĩnh vực của bạn hoặc môi trường làm việc không khiến bạn hứng thú thì hãy mở rộng phạm vi tìm kiếm. Biết đâu, bạn lại tìm thấy môi trường mơ ước của mình tại một vùng đất mới.

2. Linh hoạt về sở thích công việc

Việc tìm duy nhất một vị trí có thể không đem lại quá nhiều lựa chọn cho bạn. Hãy cân nhắc đến các công việc liên quan hoặc công việc đòi hỏi những kỹ năng tương tự mà bạn có. Nếu bạn biết tiếng Nhật, có kiến thức về công nghệ thông tin, bạn có thể tìm việc theo hướng QA hoặc BrSE.

3. Tăng tần suất tìm việc

Tần suất tìm việc càng nhiều, thời gian tìm được việc càng rút gọn bởi bạn có nhiều phần trăm cơ hội được chọn. Cập nhật thông tin hồ sơ năng lực của bạn thường xem và đều đặn tìm kiếm mỗi ngày hoặc mỗi tuần để nhanh chóng tìm được công việc mới phù hợp.

4. Nâng cao các kỹ năng chuyên môn

Bạn cũng có thể cải thiện cơ hội tìm việc nhanh chóng bằng cách làm việc để phát triển các kỹ năng quan trọng trong công việc. Cùng với đó, tham gia vào các khóa đào tạo chuyên sâu để củng cố thêm kiến thức, tăng cường kỹ năng chính. Một lập trình viên PHP có thể học thêm về ReactJSblockchain để mở rộng kiến thức về các ngôn ngữ lập trình, cơ hội tìm việc cũng sẽ rộng mở hơn rất nhiều.

5. Mở rộng mạng lưới của bạn

Một số người có thể mất cả năm trời tìm việc, cũng có những người đã có được việc sau khi đăng hồ sơ trên các trang tìm việc vài ngày. Tăng cường việc tải hồ sơ của bạn lên các trang tìm kiếm việc làm như Linkedin, Will&Way để tăng khả năng nhà tuyển dụng tìm thấy bạn. Các kênh tuyển dụng này có sẵn dữ liệu việc làm giúp bạn nhanh chóng tìm thấy việc làm phù hợp với mình.

6. Tìm kiếm sự trợ giúp

Tận dụng các mối quan hệ của bạn để nhận được những lời khuyên bổ ích giúp bạn hoàn thiện hồ sơ và khả năng quảng bá bản thân. Lựa chọn các chuyên gia săn đầu người (headhunter) cũng là ý hay để bạn có được một công việc mới ưng ý nhanh chóng.

7. Kiên trì

Luôn có nhiều yếu tố tác động khiến quá trình tìm việc của bạn trở nên dài hơn dự kiến. Điều quan trọng là bạn cần có chiến lược, định hướng rõ ràng và kiên trì thực hiện nó.

Tìm việc không còn khó nếu bạn tìm được chiến thuật đúng đắn. Đội ngũ tư vấn của Will&Way luôn sẵn sàng giúp bạn tìm kiếm những cơ hội việc làm chính thức tại Nhật Bản. Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và hoàn toàn miễn phí! Tìm việc ngay!


Will & Way không chỉ cung cấp các thông tin và kiến thức về IT, văn hóa Nhật Bản,.. mà còn cung cấp việc làm ITtuyển lập trình viêntuyển nhân viên IT cho các công ty chuyên phát triển về lĩnh vực phần mềm máy tính, điện thoại, lập trình viên,… cho các công ty IT tại Nhật Bản

Website: https://willandway.vn/

Fanpage: @willandway.cowell

CO-WELL Will & Way – Dịch vụ Tư vấn và Tuyển dụng nhân sự chất lượng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nhóm Việc làm IT.


Đăng trong Bí quyết tìm việc, Uncategorized, Văn hóa công sở chia sẻ

Tin tức khác

Review sách: 5 bài học cho lập trình viên làm việc từ xa

Năm 2020 với đại dịch Covid 19 đã mang đến một xu thế mới trong cách thức vận hành một tổ chức, đó là làm việc ...

Xem thêm

ERGONOMICS – BÍ KÍP LÀM VIỆC VỚI MÁY TÍNH CHO LẬP TRÌNH VIÊN

Công nghệ phục vụ con người, nhưng cũng làm con người trở nên lệ thuộc và gặp nhiều vấn đề với nó. Theo một nghiên cứu ...

Xem thêm

Từng bước xây dựng thành công khi làm việc tại Nhật – Chuyển việc cải thiện mức lương?

Bài viết thứ 4 trong chuỗi bài “Từng bước xây dựng thành công khi làm việc tại Nhật” gồm 14 bài, tổng hợp toàn bộ những kiến ...

Xem thêm

Từng bước xây dựng thành công khi làm việc tại Nhật – Làm sao để chuyển việc?

CO-WELL Will & Way đã quay trở lại, mang đến bạn bài viết thứ 3 trong chuỗi “Từng bước xây dựng thành công khi làm việc tại ...

Xem thêm