Top 10 lợi ích của chứng chỉ AWS Certificate

chia sẻ 26/04/2022| 165

Hiện nay, điện toán đám mây (cloud computing) đang là xu hướng mới nhất trong ngành Công nghệ thông tin. Mọi tổ chức, dù lớn hay nhỏ, đều đang chuyển các ứng dụng, cơ sở hạ tầng và hệ thống kế thừa của mình lên đám mây. Do đó, nhu cầu tuyển dụng các chuyên viên điện toán đám mây đang rất cao. Amazon Web Services có thị phần lớn trong thị trường dịch vụ đám mây hiện có. Vì vậy, lợi ích của chứng chỉ AWS là không thể chối bỏ. Có chứng chỉ này, bạn sẽ tự tin tìm kiếm một công việc ở vị trí chuyên viên điện toán đám mây với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Bài viết này CO-WELL Will&Way sẽ điểm qua 10 lợi ích của chứng chỉ AWS trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

 

1. AWS là gì?

Amazon Web Services (AWS) là một nền tảng đám mây bao gồm tập hợp hơn 100 dịch vụ đám mây (hiện tại họ có hơn 1000 dịch vụ). Các dịch vụ đám mây giúp các công ty sử dụng tính toán, bảo mật, cơ sở dữ liệu, lưu trữ và nhiều tài nguyên khác.

Ưu điểm của AWS là các công ty chỉ phải chi trả cho các dịch vụ mà họ sử dụng. Các dịch vụ AWS giúp các công ty tạo ra cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh. Môi trường ứng dụng đầy đủ giúp các doanh nghiệp chạy các ứng dụng mà không cần phần cứng vật lý. Kết quả là, các công ty có thể giảm bớt gánh nặng chi phí để mở rộng hoạt động ở các lĩnh vực khác. Nhờ điều này mà AWS chiếm được thị phần cao hơn rất nhiều so với các đối thủ cạnh tranh lớn như Microsoft, Google, IBM,…

 

2. Các dịch vụ chính của AWS

 

Được tin dùng bởi hàng triệu khách hàng doanh nghiệp trên toàn thế giới, AWS cung cấp hàng loạt các dịch vụ hữu ích cho bất kỳ doanh nghiệp nào trong thời kỳ chuyển đổi số. Có thể kể đến một số dịch vụ tiêu biểu:

  • Compute: Tính toán.
  • Storage: Lưu trữ.
  • Management Tools: Các công cụ quản lý.
  • Developer Tools: Các công cụ phát triển.
  • Analysis: Phân tích.
  • Customer Engagement: Cam kết khách hàng.
  • Application Intergration: Tích hợp ứng dụng.
  • Công nghệ thực tế ảo (AR & VR).

3. Những lợi ích của chứng chỉ AWS

 

3.1. Rộng mở cơ hội việc làm trong ngành điện toán đám mây

 

Điều đầu tiên trong lợi ích của chứng chỉ AWS liên quan đến sự phổ biến ngày càng tăng của công nghệ đám mây. Nghiên cứu cho thấy rằng gần 83% khối lượng công việc của doanh nghiệp được chuyển sang dịch vụ đám mây. Và như bài viết đã đề cập từ trước, AWS là công ty dẫn đầu thị trường trong số các nhà cung cấp dịch vụ đám mây. Vì vậy, có được chứng chỉ AWS sẽ giúp bạn thể hiện kỹ năng với các nhà tuyển dụng tiềm năng và tăng sức hấp dẫn của bạn với tư cách là một ứng viên.

 

3.2. Phát triển kiến thức chuyên môn

 

Chứng chỉ AWS yêu cầu người học đầu tư rất nhiều thời gian để nghiên cứu, thực hành và thường xuyên học hỏi, cập nhật các xu hướng mới nhất của công nghệ AWS. Vì vậy, bạn sẽ phải thể hiện kiến thức chuyên môn của mình để có được chứng nhận và cũng phải đầu tư nỗ lực vào việc duy trì chứng chỉ.

Quan trọng nhất, các ứng viên cũng có thể nhận được các chứng chỉ AWS khác để mở rộng bộ kỹ năng của họ. Mọi chuyên gia AWS không cần phải gắn bó với một vai trò cụ thể. Ví dụ: Bạn có thể đạt được chứng chỉ AWS DevOps sau khi đủ điều kiện chứng nhận liên kết AWS Developer.

3.3. Chứng chỉ là sự ghi nhận cao nhất cho thành quả của bạn

 

Các chuyên gia được AWS chứng nhận sẽ nhận được huy hiệu kỹ thuật số (digital badges). Những huy hiệu kỹ thuật số này đại diện cho thành tích chứng nhận của bạn và bạn có thể sử dụng chúng trên phương tiện truyền thông xã hội và chữ ký email. Các huy hiệu kỹ thuật số cung cấp quyền truy cập tức thì vào các sự kiện chứng nhận độc quyền do AWS tài trợ. Các huy hiệu kỹ thuật số cũng giúp bạn có được quyền truy cập độc quyền vào một số sự kiện AWS Summit và Phòng chờ dành cho các chuyên gia đạt Chứng chỉ AWS tại “AWS re Invent”.

 

3.4. Thể hiện khả năng kiên trì của bản thân

 

Hành trình nhận được chứng chỉ AWS không phải là một hành trình dễ dàng. Những cá nhân thành công trong việc đạt được chứng chỉ AWS phải đã làm việc chăm chỉ để đạt được chứng chỉ. Vì vậy, chứng chỉ bao hàm sự kiên trì của các chuyên gia được chứng nhận. Do đó, bạn có thể cung cấp bằng chứng về đặc điểm cam kết và kiên trì của mình với chứng nhận AWS.

 

3.5. Đa dạng tài liệu trong quá trình học lấy chứng chỉ

 

Sự hỗ trợ của các tài liệu và các khóa đào tạo do người hướng dẫn giúp ứng viên đạt được chứng chỉ AWS một cách dễ dàng. Ngoài ra, các loại hình đào tạo khác, chẳng hạn như đào tạo kỹ thuật số và ảo cũng cung cấp trải nghiệm thực hành với các dịch vụ cốt lõi trên AWS. Thí sinh có thể dễ dàng truy cập các câu hỏi mẫu và bài kiểm tra thực hành khác nhau để chuẩn bị cho kỳ thi lấy chứng chỉ AWS. Do đó, sự linh hoạt trong việc đạt được chứng chỉ AWS là một lợi ích mà nhiều người tham gia mong muốn!

 

3.6. Tăng cao thu nhập

 

Khi có trong tay chứng chỉ AWS, bạn sẽ có cơ hội tăng mức thu nhập của bản thân. Theo ước tính gần đây từ cuộc khảo sát Global Knowledge, chứng chỉ AWS có thể cải thiện mức lương của một chuyên gia lên tới gần 25,9%. Chắc hẳn, không ai muốn bỏ qua cơ hội được tăng lương đúng không nào?

 

3.7. Mở rộng mối quan hệ trong ngành

 

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của chứng chỉ AWS, đó là bạn sẽ được tham gia Cộng đồng toàn cầu dành cho những người nhận được chứng chỉ AWS. Các chuyên gia được chứng nhận có thể truy cập vào mạng và Cộng đồng LinkedIn được Chứng chỉ AWS. Ngoài việc phát triển mạng lưới chuyên môn của mình trong cộng đồng, bạn cũng có thể tìm cơ hội để mở rộng mạng lưới. Đào tạo chứng chỉ AWS mở ra những con đường mới để tham dự các buổi gặp mặt, hội nghị và các buổi họp mặt chuyên nghiệp. Nhờ đó, bạn có thể tương tác với nhiều người và mở rộng mạng lưới của mình, điều mà trước đây có thể là không thể.

 

3.8. Mang lại nhiều dự án hơn

 

Nếu bạn là một freelancer, thì lợi ích của chứng chỉ AWS có thể đồng nghĩa với việc bạn sẽ có khả năng nhận được nhiều dự án hơn! Chứng chỉ AWS cải thiện sự tin tưởng của khách hàng vào khả năng làm việc với công nghệ AWS của một freelancer. Bạn có thể sử dụng chứng chỉ để thể hiện sự tín nhiệm của mình đối với khách hàng và đạt được các cơ hội tốt hơn để có thêm thu nhập.

 

3.9. Có cơ hội tham gia khóa học giá trị

 

Các chuyên gia được chứng nhận có thể truy cập chương trình Subject Matter Expert (SME) của AWS. Chương trình SME giúp ứng viên tìm hiểu thêm về các dịch vụ AWS và bộ tính năng. Hơn nữa, các chuyên gia có thể tham gia vào quá trình phát triển kỳ thi và các hội thảo khác. Vì vậy, bạn có thể đạt được thông tin đăng nhập bổ sung vào sơ yếu lý lịch của mình cho thấy những đóng góp của bạn cho chương trình chứng nhận điểm chuẩn.

 

3.10. Lợi ích cho cả doanh nghiệp

 

Lợi ích của chứng chỉ AWS còn liên quan đến cả người sử dụng lao động. Điều này có nghĩa là người sử dụng lao động cũng có thể nhận được lợi ích từ những nhân viên được AWS chứng nhận. Các tổ chức có các chuyên gia được chứng nhận AWS có thể tham gia vào Mạng đối tác AWS (APN). Các công ty có thể đăng ký các cấp khác nhau trong chương trình APN tùy theo tính đủ điều kiện của họ. Do đó, các công ty có thể đạt được trạng thái là đối tác AWS với sự trợ giúp của các chuyên gia được AWS chứng nhận, tiếp cận với các nguồn lực và đào tạo khác nhau để cung cấp các dịch vụ và hỗ trợ tốt hơn cho khách hàng. Mỗi cấp của chương trình đối tác đều có những lợi ích khác nhau được cải thiện theo từng cấp kế tiếp. Vì vậy, các công ty có số lượng chuyên gia được chứng nhận AWS cao hơn sẽ có nhiều khả năng đạt được nhiều lợi ích nhất.

 

Trên đây là những lợi ích của chứng chỉ AWS mà Will&Way tin rằng bạn sẽ muốn đầu tư cho mình ngay tắp lự! Hãy thường xuyên theo dõi Will&Way để cập nhật các tin tức mới nhất.

——–

CO-WELL Will & Way – Dịch vụ Tư vấn và Tuyển dụng nhân sự chất lượng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nhóm Việc làm IT. Không chỉ cung cấp các thông tin và kiến thức về IT, văn hóa Nhật Bản,.. Will & Way còn cung cấp việc làm ITtuyển lập trình viêntuyển nhân viên IT cho các công ty chuyên phát triển về lĩnh vực phần mềm máy tính, điện thoại, lập trình viên,… cho các công ty IT tại Nhật Bản

Website: https://willandway.vn/

Fanpage: willandway.cowell


Đăng trong Tin tức Công nghệ chia sẻ

Tin tức khác

Top 8 blog IT hay nhất dành cho bạn khi bước vào nghề lập trình

“Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Đôi khi để học tốt không có nghĩa là bạn cứ luôn phải cắm mặt vào sách vở ...

Xem thêm

Tìm tổ tiên chung thấp nhất trong Cây nhị phân (phần 1)

Mức độ khó: Trung bình Cho một cây nhị phân (không phải cây tìm kiếm nhị phân) và hai giá trị được gọi là n1 và ...

Xem thêm

Xu hướng Công nghệ 2022: Điều gì sẽ là một “cú nổ lớn”?

Công nghệ không ngừng thay đổi, việc các công nghệ mới xuất hiện từng ngày khiến cho việc dự đoán những Xu hướng Công nghệ 2020 ...

Xem thêm

Top 8 kênh Youtube về lập trình hàng đầu mà bạn không thể bỏ lỡ

YouTube là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để học các kỹ năng mới và trau dồi thêm những kiến thức hiện có. Nhưng đôi lúc ...

Xem thêm