Trí tuệ nhân tạo tác động thế nào đến tuyển dụng IT năm 2020

chia sẻ 11/09/2020| 14

Trí tuệ nhân tạo đang dần thay đổi cách các công ty Nhật tuyển dụng, tuyển lập trình viên, tuyển nhân viên IT nhờ sức ảnh hưởng ngày càng tăng của nó đối với đời sống. “Có cung ắt có cầu”, thị trường tuyển dụng IT thế giới nói chung và tuyển dụng IT Nhật Bản nói riêng sẽ có sự thay đổi vượt bậc trong năm 2020 nhờ bước nhảy vọt của Trí tuệ nhân tạo hay AI (Artificial Intelligence).

Năng suất tuyển dụng tăng vọt

Trái ngược với những lo ngại về thuật toán AI khi thay thế con người làm việc, việc phân tích dữ liệu công việc, sàng lọc hồ sơ, tiếp cận ứng viên được thực hiện một cách nhanh chóng, chính xác đến không tưởng.

Năng suất thực hiện cũng tăng vượt trội, giảm thiểu chi phí cho nhân công mà vẫn đạt chất lượng nhà tuyển dụng yêu cầu.

Người quản lý sẽ nhận được một số sao lưu

Chúng tôi nhận thức rõ rằng việc trở thành một nhà tuyển dụng hoặc quản lý tuyển dụng ngày nay không chỉ là một nhà lãnh đạo nắm giữ quyền lực và gọi các cảnh sát tại nơi làm việc. Nó cũng liên quan đến rất nhiều công việc hành chính ít hào nhoáng: lập kế hoạch, lập ngân sách, giao tiếp và báo cáo hiệu suất thường xuyên cho lãnh đạo cấp cao. Những khía cạnh thường lệ của việc trở thành một nhà tuyển dụng ngày nay đã chín muồi để tiếp quản bởi các thuật toán AI được cải tiến vào năm 2020 và hơn thế nữa.

Sàng lọc sẽ dễ dàng hơn

Các chuyên viên tuyển dụng cho biết, khó khăn nhất là họ xác định được đúng ứng viên từ nhóm dữ liệu lớn.

Hầu hết các nhà lãnh đạo thu hút nhân tài cho biết phần khó nhất trong công việc của họ là xác định đúng ứng viên từ nhóm ứng viên lớn. Và khi quy mô công ty, khối lượng tuyển dụng có xu hướng tăng lên mà không có sự tăng trưởng tương ứng trong các nhóm tuyển dụng. Để theo kịp, việc áp dụng công nghệ nhân sự do AI điều khiển sẽ lan tràn nhanh chóng và giảm thiểu hoặc loại bỏ các hoạt động đòi hỏi nhiều thời gian như sàng lọc lại. Các công cụ đã có sẵn để áp dụng học máy vào:

  • Ứng viên tự động sàng lọc hồ sơ cá nhân
  • Tiến hành phân tích tình cảm về các mô tả công việc để xác định ngôn ngữ có khả năng sai lệch
  • Cho phép cho bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào phỏng vấn video trực tuyến
  • Bắt đầu chatbot để tự động lập lịch

Chất lượng cho thuê sẽ cải thiện

Nhắm mục tiêu theo đối tượng được điều khiển bằng AI của Glassdoor cho phép bạn cung cấp chế độ xem tùy chỉnh về Hồ sơ nâng cao của công ty bạn cho tối đa bốn đối tượng khác nhau, dựa trên nghề nghiệp. Thuật toán tự động xác định xem chức danh công việc của một khách truy cập nhất định có thuộc danh mục công việc đó hay không. Nếu đúng như vậy, họ đã hiển thị nội dung thương hiệu tùy chỉnh cho danh mục công việc đó, làm tăng khả năng kết hợp thành công. Và bởi vì các ứng viên Glassdoor áp dụng đã biết sứ mệnh, lợi ích và cơ hội phát triển của công ty bạn, nên họ có nhiều khả năng tự chọn vào vai trò phù hợp và phát triển trong tương lai với công ty của bạn. Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian và tiền bạc1 trong giai đoạn tuyển dụng, mà còn được chứng minh là mang lại cho nhân viên năng suất, gắn kết và bền vững hơn.

76% những người ra quyết định tuyển dụng nói rằng thu hút các ứng viên chất lượng là thách thức số một của họ. Và họ đồng ý rằng một ứng viên được thông báo là một ứng viên có giá trị, một ứng cử viên chất lượng. Các ứng cử viên của chúng tôi không chỉ có khả năng được tuyển dụng gấp 3 lần, nhưng 3 ứng viên mà bạn tuyển dụng Cửa kính có tỷ lệ duy trì cao hơn 30%.

Xu hướng sẽ được giảm nhẹ

Các công cụ học máy có thể giúp giảm thiểu ảnh hưởng của sự thiên vị vô thức có thể len ​​lỏi vào danh sách công việc. Phân tích tông màu giới tính có thể xác định liệu có sự thiên vị nam tính hay nữ tính trong giai điệu của một bài đăng công việc. Các công ty sử dụng loại phần mềm này để làm cho bài đăng của họ trung lập về giới tính có thể sửa bất kỳ sự thiên vị vô ý nào và có được sự cân bằng tốt hơn của người nộp đơn.


Will & Way không chỉ cung cấp các thông tin và kiến thức về IT, văn hóa Nhật Bản,.. mà còn cung cấp việc làm ITtuyển lập trình viêntuyển nhân viên IT cho các công ty chuyên phát triển về lĩnh vực phần mềm máy tính, điện thoại, lập trình viên,… cho các công ty IT tại Nhật Bản

Website: https://willandway.vn/

Fanpage: @willandway.cowell

CO-WELL Will & Way – Dịch vụ Tư vấn và Tuyển dụng nhân sự chất lượng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nhóm Việc làm IT.


Đăng trong Bí quyết tìm việc, Kiến thức IT, Tin tức Công nghệ chia sẻ

Tin tức khác

5 điều khiến bạn bối rối khi làm việc tại Nhật

Văn hóa châu Á có sự tương đồng nhất định, tuy nhiên với tư cách cũng là một người nước ngoài làm việc tại Nhật, không ...

Xem thêm

Tìm kiếm cơ hội trở thành lập trình viên làm việc tại Nhật

Trở thành một Senior Developer, một lập trình viên làm việc tại Nhật là cả một hành trình nỗ lực bởi cơ hội thì rất nhiều ...

Xem thêm

Hành trình Developer tiến từng bước trên nấc thang sự nghiệp

Con đường sự nghiệp muôn nẻo nhưng luôn có những ngã rẽ khiến các lập trình viên phải đắn đo. Ở tuổi 20, bạn có thể ...

Xem thêm

Các hình thức tấn công mạng phổ biến năm 2020

Các cuộc tấn công mạng vẫn đang diễn ra hàng ngày với tốc độ chóng mặt khiến các nhân viên IT, Senior Developer đau đầu tìm ...

Xem thêm