Xây dựng sự nghiệp từ những hành động giản đơn

chia sẻ 17/07/2020| 95

Bạn có thể làm việc 40 giờ mỗi tuần và bằng cách quản lý sự nghiệp một cách hiệu quả, bạn có thể tận dụng tối đa 40 giờ đó.

Xây dựng sự nghiệp cá nhân là điều bắt buộc nếu bạn mong muốn đạt được thành công và hạnh phúc. Bằng cách quản lý sự nghiệp một cách hiệu quả, bạn có thể tận dụng tốt nhất thời gian đầu tư vào công việc.

Bạn cần những cơ hội phát triển

Nhiều nhân viên không nghĩ đến những cơ hội thăng tiến, phát triển hơn trong công việc hiện tại của mình. Tâm lý này sẽ giết chết sự nghiệp của họ và nó cần được thay đổi.

Khi một nhân viên được thăng cấp quản lý. Những công việc chuyên môn sẽ giảm dần, thay vào đó là nhiệm vụ quản lý đội nhóm. Vị trí mới này vẫn đòi hỏi cả kỹ năng chuyên môn và khả năng lãnh đạo của nhân viên đó.

Những cơ hội không tự nhiên đến, nó sẽ xuất hiện khi bạn có đủ sự cố gắng trong sự nghiệp. Phát triển các giá trị của bản thân cũng chính là tăng giá trị cho sự nghiệp của chính bạn.

Suy nghĩ tạo nên hành động. Hành động tạo nên thói quen. Thói quen tạo nên tính cách. Tính cách tạo nên số phận.

Thành công không phải đích đến, đó là cả một hành trình

Cuộc sống luôn chứa đựng những điều bất ngờ mà bạn không thể lường trước được. Tuy nhiên, một kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng đối mặt với thử thách và vượt qua những chướng ngại vật trên bước đường sự nghiệp. Dưới đây là 5 lời khuyên từ Will&Way giúp b­­ạn phát triển sự nghiệp:

1. Đặt mục tiêu và xây dựng kế hoạch

Thoải mái sáng tạo trong công việc nhưng bạn cần đặt ra một đích đến rõ ràng và xây dựng kế hoạch hoàn thành mục tiêu đó bởi những người thành công trong sự nghiệp đã chủ động xác định được những gì họ muốn.

Đó có thể là tài liệu cam kết của bạn với công ty hoặc với chính bạn để nhắc nhở bản thân về trách nhiệm của mình đối với việc hoàn thành mục tiêu sự nghiệp. Không có kế hoạch, bạn sẽ cảm thấy vô tư và không có điểm chuẩn nào đo lường sự tiến bộ của bản thân.

2. Linh hoạt theo từng giai đoạn

Không có kế hoạch nào là hoàn hảo từ đầu, nhất là các kế hoạch cho tương lai bởi bạn không thể biết được điều gì sẽ đến. Xây dựng timeline bao gồm từng mốc quan trọng trong kế hoạch của bạn. Và tùy theo từng tình huống để bạn điều chỉnh hành động của mình.

Cùng với việc xác định mục tiêu, bạn nên thống kê khái quát về các giá trị của bản thân, thu nhập mong muốn, môi trường làm việc,… đáp ứng nhu cầu của bạn. Với những thống kê đó, bạn có thể phát hiện ra những cơ hội tốt hơn trên đường thực hiện mục tiêu của mình.

3. Đừng để cơ hội đến khi bạn chưa sẵn sàng

Các công ty thường có chương trình đào tạo, hỗ trợ nhân viên phát triển sự nghiệp của họ. Với những công ty IT service, chủ yếu làm việc với khách hàng Nhật Bản sẽ có chính sách dạy tiếng Nhật miễn phí cho nhân viên, giúp họ có cơ hội trở thành kỹ sư cầu nối (BrSE). Tận dụng được các chương trình của công ty giúp bạn nâng cao được cả kỹ năng chuyên môn và mở rộng kiến thức cho bản thân.

Bằng cách tham dự các sự kiện, bạn có thể tăng cường mạng lưới quan hệ của mình. Bạn có thể biết hoặc bất ngờ được biết những người trong ngành, đôi khi là ngoài ngành. Điều này có thể làm tăng cơ hội phát triển và sự hiểu biết cho bạn.

4. Tìm kiếm môi trường giúp bạn phát triển

Thẳng thắn trao đổi với sếp của bạn về định hướng nghề nghiệp trong thời gian sắp tới để tìm kiếm sự hỗ trợ. Nhiều công ty sẵn sàng tạo điều kiện nhân viên về cả thời gian, tiền bạc để giúp họ đi theo định hướng đó.

Tìm kiếm một “vùng đất” mới phù hợp với bản thân cũng sẽ giúp bạn tăng tốc trên con đường thăng tiến sự nghiệp.

5. Tinh thần đội nhóm

“Không một ai trong chúng ta có thể giỏi bằng tất cả chúng ta hợp lại”. Sự nghiệp của bạn sẽ không thể thành công nếu bạn làm việc đơn độc. Tinh thần đội nhóm là yếu tố quyết định giúp tập thể vững mạnh và trong tập thể đó, bạn cũng sẽ phát triển được năng lực của mình. Cùng với việc hoàn thành công việc tốt hơn, mang lại giá trị cao hơn, hoạt động đội nhóm cũng mang lại những trải nghiệm quý báu cho từng thành viên trong tập thể đó.

Phát triển kỹ năng, hiểu biết trong công việc sẽ giúp bạn mở rộng thế giới quan của mình, nâng giá trị của bạn gấp nhiều lần. Đó cũng có thể là bước tiến cho sự nghiệp của bạn thành công.


Website: https://willandway.vn/

Fanpage: @willandway.cowell

CO-WELL Will & Way – Dịch vụ Tư vấn và Tuyển dụng nhân sự chất lượng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nhóm Việc làm IT.


Đăng trong Bí quyết tìm việc chia sẻ

Tin tức khác

Tìm một công việc mới thật sự không dễ dàng

Quyết định nghỉ việc khi chưa tìm được bến đỗ mới là một sự mạo hiểm bởi có nhiều người chỉ mất vài ngày để tìm ...

Xem thêm

Nắm rõ những điều này, bạn sẽ dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn sàng lọc

Để có cơ hội nhận việc làm chính thức tại Nhật Bản, bạn cần phải trải qua nhiều vòng phỏng vấn khắt khe mà trước tiên ...

Xem thêm

5 mẹo ứng tuyển thành công, bạn đã “bỏ túi” chưa?

Bạn đang gấp rút tìm kiếm một công việc mới nhưng thật khó khăn. Hàng chục thư ứng tuyển được gửi đi nhưng chẳng có hồi ...

Xem thêm

Phỏng vấn mở: tưởng lạ mà quen đến không ngờ

Phỏng vấn mở diễn ra khi nào? Phỏng vấn mở nghe có vẻ mới nhưng thực chất lại khá quen thuộc với nhiều người tìm việc. ...

Xem thêm