Xu hướng tuyển dụng lập trình viên PWA tại Nhật Bản

chia sẻ 17/08/2020| 105

Trong thời đại mà công nghệ ngày càng phát triển thêm nhiều điều mới mẻ thì các developer phải tiếp nhận thêm nhiều kiến thức để theo kịp sự phát triển đó. Việc ra đời của Progressive Web Application (PWA) giúp thay thế các ứng dụng di động gốc đã và đang xuất hiện nhiều trong thông tin tuyển lập trình viên, tuyển nhân viên IT.
Trong bài viết dưới đây, Will&Way sẽ giới thiệu đến các bạn về Progressive Web Application (PWA) và xu hướng PWA tại Nhật Bản hiện nay.

Progressive Web Application (PWA) là gì?

PWA là xu hướng mới nhất trong phát triển ứng dụng di động sử dụng công nghệ web. Thực chất PWA không phải một công nghệ mới mà chỉ là một khái niệm chỉ nhóm các kỹ thuật với mục đích tạo ra trải nghiệm tốt hơn với các ứng dụng dựa trên nền tảng web (web-based application).
PWA giúp tải trang web một cách nhanh chóng, gửi thông báo (push notification), có thể cài đặt biểu tượng lên màn hình điện thoại như một biểu tượng ứng dụng di động, có thể hoạt động ngoại tuyến (offline) và có thể chạy được trên mọi trình duyệt.

Đặc điểm của PWA

Dưới đây là một số tính năng được các nhà phát triển đánh giá cao ở PWA:

1. Tiến bộ (Progressive)
PWA có thể hoạt động trên các hệ điều hành khác nhau bởi nó được xây dựng với nguyên lý cốt lỗi là cải tiến vượt bậc.

2. Tương thích (Responsive)
Thiết kế của PWA tương thích với mọi loại thiết bị: máy tính để bàn, thiết bị di động, laptop, máy tính bảng có sử dụng trình duyệt web.

3. Khả năng kết nối độc lập (Connectivity independent)
Khả năng kết nối được tăng cường bởi service-worker giúp ứng dụng web có thể hoạt động offline hoặc trên mạng chất lượng thấp.

4. App-like
Như một ứng dụng để người dùng tương tác bao gồm giao diện, tương tác và trình đơn điều hướng (người dùng sử dụng các trình đơn này để sử dụng cho các trình đơn điều hướng (Back/Forward) của trình duyệt)

5. Làm mới (Fresh)
Luôn luôn cập nhật nhờ service-worker.

6. An toàn (Safe)
Sử dụng https để ngăn chặn snooping và đảm bảo nội dung đã không bị giả mạo.

7. Dễ dàng phát hiện (Discoverable)
Nhận biết một “ứng dụng” nhờ W3C đăng ký dịch vụ, cho phép công cụ tìm kiếm dễ dàng.

8. Re-engageable
Kết nối người dùng dễ dàng hơn với tính năng.

9. Installable
Cho phép người dùng đánh dấu ứng dụng web lên trên màn hình điện thoại để dễ dàng truy cập lại sau đó, bỏ qua sự rắc rối của việc cài đặt ứng dụng.

10. Linkable
Dễ dàng chia sẻ thông qua URL, trong khi ứng dụng di động không làm được điều này.

Xu hướng PWA ở Nhật Bản

Các lập trình viên front-end có thể dễ dàng xây dựng PWA vì công nghệ này dựa trên các tiêu chuẩn web phổ biến như Javascript, CSS HTML.
Tại Nhật Bản, các công ty đang chuyển một số trang web kinh doanh của họ thành PWA. Hai ví dụ điển hình là trang tin tức dành cho tín đồ ẩm thực Retty và công ty báo Nhật Bản Nikkei đã chuyển từ ứng dụng di động sang PWA vào năm 2017. Thời gian tải và hiệu suất nhanh hơn đã làm tăng lưu lượng truy cập và chuyển đổi trên trang web của họ.
Hầu hết các thiết bị được sử dụng ở Nhật Bản là IOS nên PWA chưa thực sự nở rộ. Tuy nhiên, năm 2018, Apple đã thêm service worker – một chức năng cốt lõi của PWA vào Safari. Các tính năng khác như push notification, responsive, … dự kiến sẽ được phát triển trong thời gian tới.
Khi Apple tiếp tục mở rộng các plugin và tính năng PWA của mình, xu hướng sử dụng công nghệ này sẽ tăng cao và cần đến một lượng nhân lực lớn có kinh nghiệm.

Công cụ cho PWA được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản

1. Polyme
Công cụ PWA tích hợp sẵn này của Google chứa các mẫu và cung cấp tài liệu tốt nhất trong số các công cụ PWA mã nguồn mở hiện có. Nó đơn giản hóa toàn bộ quá trình phát triển và rút ngắn công việc cần thiết cho việc phát triển PWA.

2. AngularJS
AngularJs là một công cụ PWA được sử dụng rộng rãi trong các công ty phát triển web trên thế giới. Nó có Cấu hình Jason và JavaScript để xây dựng một PWA động. Vì đây là một trong những công cụ lâu đời nhất nên nó có sự hỗ trợ lớn nhất từ cộng đồng.

3. React
Facebook đã tạo ra công cụ PWA này vào năm 2013. Nó phục vụ như một thư viện JavaScript cho thiết kế giao diện và hiện là một trong những thư viện thống trị cho thiết kế giao diện web front-end. Nó có khả năng mở rộng tốt hơn, làm cho nó trở thành lựa chọn hàng đầu để xây dựng các ứng dụng mạnh mẽ. Các phương tiện truyền thông xã hội khổng lồ như Twitter, Instagram và WhatsApp cũng đã sử dụng công cụ PWA này.

4. Vue
Các công ty lớn như Alibaba và Laravel sử dụng công cụ PWA mã nguồn mở này. Nó có các tính năng mã hóa và hiển thị dễ dàng, tài liệu rõ ràng và chi tiết. Số lượng nhà phát triển Vue có hạn, điều này khiến họ có nhu cầu ngày nay.

5. Apache Cordova
Khung PWA mã nguồn mở này sử dụng các plugin để đơn giản hóa giao tiếp giữa web gốc và mã JavaScript trên nền tảng Android gốc. Nó là một công cụ được đề xuất để phát triển PWA cho Android. Các plugin của Cordova bao gồm trạng thái pin, quyền truy cập tệp và nhạc chuông, đồng thời hỗ trợ hai công cụ PWA khác: Adobe PhoneGap và Ionic.

Các công ty công nghệ Nhật Bản hàng đầu đã và đang thúc đẩy phát triển PWA. Đây sẽ là “miền đất hứa” cho các senior developer muốn tìm kiếm việc làm tại Nhật Bản.


Will & Way không chỉ cung cấp các thông tin và kiến thức về IT, văn hóa Nhật Bản,.. mà còn cung cấp việc làm ITtuyển lập trình viêntuyển nhân viên IT cho các công ty chuyên phát triển về lĩnh vực phần mềm máy tính, điện thoại, lập trình viên,… cho các công ty IT tại Nhật Bản

Website: https://willandway.vn/

Fanpage: willandway.cowell

CO-WELL Will & Way – Dịch vụ Tư vấn và Tuyển dụng nhân sự chất lượng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nhóm Việc làm IT.


Đăng trong Bí quyết tìm việc, Kiến thức IT, Tin tức Công nghệ, Uncategorized chia sẻ

Tin tức khác

Nên tìm việc lập trình như thế nào? – Lời khuyên từ các nhà tuyển dụng

Bạn có biết, thông thường các nhà tuyển dụng chỉ bỏ ra trung bình 6 giây để lướt qua một chiếc CV? Khoảng thời gian ngắn ...

Xem thêm

6 bước đơn giản để trở thành lập trình viên full-stack

Với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ ngày nay, các nhà phát triển phần mềm đang có xu hướng phát triển kỹ năng toàn ...

Xem thêm

3 Tips hữu ích giúp bạn nhận việc nhanh chóng từ LinkedIn tuyển dụng

Gần 20 năm làm mưa làm gió trong lĩnh vực tuyển dụng, LinkedIn chưa từng làm người dùng của mình thất vọng. Như một cuộc cách ...

Xem thêm

10 lời khuyên giúp mọi lập trình viên thăng tiến trong sự nghiệp

Trong danh sách việc làm lập trình phổ biến nhất, có đến hàng chục vị trí khác nhau để mỗi lập trình viên đặt làm định ...

Xem thêm